Thông tin Sức khỏe Chủ nhật, ngày 26/1/2020

Sẽ ra sao nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày?

Tăng cân, rối loạn trầm cảm, đau đầu và dễ mắc các bệnh về tim mạch là những vấn đề sức khỏe nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tăng cân: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ngủ nhiều có liên quan tới bệnh tiểu đường và béo phì. Tuy thực tế này không rõ ràng nhưng các bác sĩ đều cho rằng, ngủ nhiều, thức dậy muộn sẽ khiến bạn không có thời gian cho hoạt động thể chất. Đây là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân.

Rối loạn trầm cảm: Thật không may, rối loạn trầm cảm rất dễ gặp ở những người ngủ nhiều hơn 8 giờ/ngày. Bởi ngủ nhiều khiến bạn mệt mỏi, dễ hình thành tâm lý lười biếng, không muốn rời khỏi giường. Dần dần, thói quen này sẽ khiến bạn dễ bị trầm cảm.

Bệnh tim mạch: Nếu bạn ngủ quá lâu, cơ thể bạn sẽ gặp nhiều vấn đề, trong đó có các bệnh về tim. Theo Brightside, những người ngủ nhiều hơn 8 giờ/ngày làm tăng nguy cơ mắc và thiệt mạng do mắc các bệnh về tim lên tới 34%.


Đau đầu: Thiếu ngủ thường gây ra những cơn đau đầu, nhưng nhiều người không biết, ngủ quá nhiều cũng khiến đầu của bạn bị đau. Theo các chuyên gia, ngủ nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến các chất truyền dẫn thần kinh trong não và rối loạn mức độ serotonin khiến bạn bị đau đầu.

Vấn đề về trí nhớ: Một giấc ngủ dài khiến khả năng nhận thức của bộ não bị ảnh hưởng, làm suy giảm sự tập trung và khả năng ghi nhớ.

Mất ngủ: Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho việc ngủ vào ngày hôm trước, thì trưa hoặc tối hôm sau bạn sẽ rất khó để chìm vào giấc ngủ.

Theo VTC news
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn