Dược phẩm Thứ sáu, ngày 24/1/2020

Thuốc Lynraza của AstraZeneca được FDA cấp đánh giá ưu tiên

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp đánh giá ưu tiên cho Lynparza (olaparib) kết hợp với bevacizumab để điều trị ung thư buồng trứng tiến triển.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
FDA đã chấp nhận Đơn xin thuốc mới bổ sung cho sự kết hợp cho bệnh nhân ung thư buồng trứng tiến triển cho thấy đáp ứng hoàn toàn hoặc một phần với hóa trị liệu bạch kim bậc 1 với bevacizumab.

FDA đã cấp đánh giá ưu tiên dựa trên thử nghiệm giai đoạn III PAola-1. Thử nghiệm đã so sánh hiệu quả của Lynparza khi được thêm vào bevacizumab tiêu chuẩn chăm sóc (SoC) chống lại bevacizumab như một liệu pháp đơn thuốc.

Kết quả cho thấy sự kết hợp làm giảm 41% nguy cơ tiến triển ung thư buồng trứng hoặc tử vong so với bệnh nhân điều trị bằng bevacizumab đơn thuần. Nó cũng cải thiện tỷ lệ sống không tiến triển (PFS) của bệnh nhân.


Hơn nữa, khoảng 46% bệnh nhân dùng Lynparza được thêm vào bevacizumab cho thấy không có tiến triển bệnh sau hai năm bắt đầu thử nghiệm. Con số đứng ở mức 28% đối với bệnh nhân điều trị bằng bevacizumab một mình.

Lynparza là một chất ức chế PARP được phát triển để ngăn chặn phản ứng phá hủy DNA (DDR) trong các tế bào / khối u không thể tiến hành sửa chữa tái tổ hợp tương đồng như đột biến trong BRCA1 hoặc BRCA2.

Hiện nay, loại thuốc này đã được phê duyệt ở 65 quốc gia trong điều trị ung thư buồng trứng tái phát nhạy cảm với bạch kim.

Nó cũng được chấp thuận ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, là phương pháp điều trị duy trì đầu tiên của ung thư buồng trứng tiến triển đột biến BRCA sau hóa trị liệu dựa trên bạch kim.

Lynparza cũng được biết đến để điều trị ung thư vú di căn BRCA đột biến, HER2 âm tính, di căn ở EU và ung thư tuyến tụy di căn đột biến BRCA ở Mỹ.

Theo PharmaNews

TAG: Lynparza olaparib bevacizumab

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn