Dược phẩm Thứ năm, ngày 23/1/2020

Nhật Bản phê duyệt thuốc Dovato(dolutegravir 50mg / lamivudine 300mg) điều trị HIV

Thuốc Dovato (dolutegravir 50mg / lamivudine 300mg) của ViiV Health đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật bản (MHLW) phê duyệt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thuốc Dovato dạng viên, liều dùng hai viên  một lần mỗi ngày, được phê duyệt để điều trị cho người lớn và thanh thiếu niên trên 12 tuổi  nặng hơn 40kg bị nhiễm HIV type 1 (HIV-1).

Thuốc được cấu tạo từ dolutegravir, là một chất ức chế integrase (INI) và Epivir (lamivudine), là một chất ức chế men sao chép ngược nucleoside (NRTI). Cơ chế hoạt động kép này có nghĩa là thuốc ức chế chu kỳ virus của HIV tại hai địa điểm.

Chủ tịch ViiV Nhật Bản Dustin Haines nhận xét: Ở Nhật Bản, tiêu chuẩn chăm sóc cho bệnh nhân điều trị HIV đã được thực hiện trong nhiều năm với chế độ ba thuốc.

Tuy nhiên, dữ liệu từ chương trình phát triển phác đồ hai loại thuốc dựa trên dolutegravir của chúng tôi đã thách thức điều này và với sự cho phép của Dovato, lần đầu tiên, những người nhiễm HIV ở Nhật Bản có thể bắt đầu điều trị một lần viên thuốc, chế độ hai loại thuốc với kiến ​​thức rằng hiệu quả không thua kém gì so với chế độ ba loại thuốc.

Quyết định của MHLW phê duyệt Dovato dựa trên dữ liệu từ các nghiên cứu GEMINI 1 và 2 toàn cầu của hơn 1.400 người trưởng thành nhiễm HIV-1.


Trong các nghiên cứu này, Dovato đã chứng minh không thua kém ở tuần 48 ở những bệnh nhân chưa từng điều trị, so với tiêu chuẩn chế độ chăm sóc ba thuốc của dolutegravir và hai NRTI. Sự không thua kém này được đo bằng RNA HIV-1 có ít hơn 50 bản sao trên một mililit, đây là biện pháp kiểm soát HIV tiêu chuẩn.

Giám đốc các vấn đề y tế của công ty tại Nhật Bản Tiến sĩ Ichiro Koga nói thêm: Sự ủy quyền của Dovato tại Nhật Bản đánh dấu một bước phát triển đáng kể cho những người nhiễm HIV.

Tham vọng của Chương trình R & D sáng tạo và chăm sóc sức khỏe của ViiV nhằm mục đích giảm số lượng thuốc điều trị HIV mà những người nhiễm HIV đã sử dụng suốt đời và Dovato là một bổ sung quan trọng trong danh mục thuốc của chúng tôi để hỗ trợ mục tiêu này.

Ngoài ra, hồ sơ an toàn của Dovato trong các nghiên cứu GEMINI 1 và 2 phù hợp với ghi nhãn sản phẩm hiện có. Thuốc này đã được phê duyệt ở Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ cho một số nhóm bệnh nhân HIV nhất định.

Theo Pharmanews

TAG: Dovato dolutegravir lamivudine

    Bài liên quan:

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm | trungtamthuoc.com | healcentral
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn