Dược phẩm Thứ sáu, ngày 17/1/2020

Thuốc xịt mũi Spravato (esketamine) của Janssen được phê duyệt tại EU

Ủy ban Châu Âu (EC) đã phê duyệt thuốc xịt mũi Spravato (esketamine) của Janssen cho chứng rối loạn trầm cảm kháng thuốc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Esketamine là một chất đối kháng của thụ thể glutamate N-methyl-D-aspartate (NMDA) và có thành phần tương tự như thuốc ketamine ; Janssen có một kế hoạch quản lý rủi ro liên quan đến khả năng nghiện liên quan.

Thuốc đã được phê duyệt trên toàn Liên minh châu Âu kết hợp với thuốc chống trầm cảm đường uống, hoặc là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc hoặc chất ức chế tái hấp thu serotonin và norepinephrine. Nó có thể tự sử dụng bằng một thiết bị xịt mũi sử dụng một lần.

Sự chấp thuận của Esketamine dựa trên kết quả của năm thử nghiệm pha III ở những bệnh nhân không đáp ứng với ít nhất hai phương pháp điều trị chống trầm cảm khác nhau, và do đó được mô tả là kháng trị.

Dữ liệu cho thấy điều trị bằng thuốc xịt mũi esketamine cộng với chế độ chống trầm cảm đường uống mới có liên quan đến việc giảm các triệu chứng trầm cảm hơn so với thuốc chống trầm cảm mới cộng với thuốc xịt mũi giả dược.

Ngoài ra, mặc dù đã có sự thuyên giảm ấn tượng vào tuần thứ tư, nhưng việc tiếp tục điều trị bằng esketamine giúp giảm 70% nguy cơ tái phát ở bệnh nhân có đáp ứng ổn định và 51% ở bệnh nhân thuyên giảm ổn định.

Khoảng 70% bệnh nhân được điều trị bằng esketamine đã đáp ứng tốt và giảm ít nhất 50% triệu chứng.

Nghiên cứu và phát triển Janssen, người đứng đầu khu vực trị liệu thần kinh học toàn cầu Husseini K. Manji cho biết: Từ sự phê chuẩn của EC về thuốc xịt mũi esketamine cung cấp một cách mới để quản lý rối loạn trầm cảm kháng thuốc điều trị bằng một cơ chế hoạt động mới.


Janssen cam kết giảm gánh nặng tàn phá do bệnh tâm thần nghiêm trọng và chúng tôi tự hào giới thiệu một lựa chọn điều trị mới và sáng tạo, sẽ giúp giải quyết một nhu cầu chưa được đáp ứng đáng kể.

Giáo sư Siegfried Kasper của Đại học Quốc tế về Thần kinh Quốc tế cho biết: MD MDD [rối loạn trầm cảm lớn] là một bệnh suy nhược có thể ảnh hưởng sâu sắc đến bệnh nhân và người thân của họ.

Tôi đã thấy những bệnh nhân bị MDD trong một thời gian dài và đã thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau, thường mất từ ​​bốn đến sáu tuần để có hiệu lực.12

Bản chất tác dụng nhanh của thuốc xịt mũi esketamine và tỷ lệ thuyên giảm cao được thấy trong các thử nghiệm quan trọng làm cho nó trở thành một lựa chọn điều trị được chào đón cho những người cần nó nhất.

Quyết định của EC được đưa ra khoảng chín tháng sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt esketamine vào tháng 3 năm2019.

Theo Pharmanews

TAG: Spravato esketamine

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn