Dược phẩm Thứ tư, ngày 15/1/2020

Thuốc Fiasp (insulin aspart tiêm) của Novo Nordisk cho trẻ em mắc bệnh tiểu đường được FDA chấp thuận

Novo Nordisk đã được sự chấp thuận của Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho Fiasp như một lựa chọn insulin vào bữa ăn cho trẻ em mắc bệnh tiểu đường.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
FDA đã phê duyệt Fiasp (insulin aspart tiêm) 100 ui /mL sau khi xem xét dữ liệu từ 7 thử nghiệm lâm sàng khởi phát.

Thử nghiệm kéo dài 26 tuần đã đánh giá hiệu quả và độ an toàn của Fiasp trên 777 trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 1.

Fiasp là thuốc tiêm insulin vào bữa ăn có tác dụng nhanh mà không cần khuyến cáo dùng thuốc trước bữa ăn, được chỉ định dùng trước bữa ăn hoặc trong vòng 20 phút sau khi bắt đầu bữa ăn.

Sự chấp thuận của FDA dự kiến ​​sẽ giúp phụ huynh và người chăm sóc trong việc quản lý liều insulin bữa ăn cho trẻ em.

Phó chủ tịch Novo Nordisk và giám đốc y tế Hoa Kỳ, ông Todd Hobbs, nói: Là cha mẹ của một đứa con trai mắc bệnh tiểu đường loại 1, tôi biết tận mắt sự khó khăn của việc giải quyết tình trạng tăng đường huyết không thể tránh khỏi trong bữa ăn.

Trẻ em có thể không đoán trước được và có tùy chọn insulin tác dụng nhanh mà không cần dùng thuốc trước bữa ăn như Fiasp là một sự phát triển đáng hoan nghênh cho cộng đồng bệnh tiểu đường.


Fiasp hiện có sẵn trong ba lựa chọn dùng thuốc khác nhau ở các nhóm tuổi, bao gồm tiêm nhiều lần hàng ngày (MDI), bơm tiêm insulin dưới da liên tục và truyền tĩnh mạch dưới sự giám sát của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Novo Nordisk là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu tập trung vào phát triển các loại thuốc để chống lại bệnh tiểu đường. Trụ sở chính tại Hoa Kỳ của họ ở New Jersey. Công ty sử dụng 6.000 nhân viên trong nước với các cơ sở sản xuất và nghiên cứu tại sáu tiểu bang.

Vào tháng 11, Novo Nordisk đã hợp tác với Dược phẩm Dicerna để phát triển các liệu pháp RNAi cho các bệnh chuyển hóa liên quan đến gan.

Theo Pharmanews
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn