Dược phẩm Thứ bảy, ngày 7/12/2019

Thuốc Imfinzi (durvalumab) điều trị bệnh nhân ung thư phổi

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã chấp nhận Đơn xin Cấp phép Sinh học bổ sung (sBLA) và cấp Đánh giá Ưu tiên cho Imfinzi (durvalumab) để điều trị bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn lan rộng chưa được điều trị trước đó (SCLC).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
SCLC là một dạng ung thư phổi phát triển nhanh, phát triển nhanh, tái phát và tiến triển nhanh chóng mặc dù phát hiện sớm và hóa trị liệu tốt.

SLA dựa trên kết quả tích cực từ thử nghiệm CASPIAN giai đoạn III được công bố trên  The Lancet ,  cho thấy  Imfinzi  kết hợp với hóa trị liệu chăm sóc tiêu chuẩn (SoC) (etoposide với cisplatin hoặc carboplatin) đã chứng minh sự cải thiện có ý nghĩa thống kê về tỷ lệ sống (OS) so với SoC. 

Nguy cơ tử vong đã giảm 27% (bằng tỷ lệ nguy hiểm là 0,73), với tỷ lệ sống trung bình là 13,0 tháng đối với  Imfinzi  cộng với hóa trị liệu so với 10,3 tháng đối với SoC. Kết quả cho thấy ước tính 33,9% bệnh nhân còn sống sau 18 tháng điều trị bằng  Imfinzi  cộng với hóa trị liệu so với 24,7% bệnh nhân dùng SoC.Thông tin thuốc Imfinzi(Durvalumab)

Imfinzi (Durvalumab) đã được sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và ung thư bàng quang hoặc đường tiết niệu.

Durvalumab là một kháng thể đơn dòng immunoglobulin G1 kappa của con người, ngăn chặn phối tử tế bào chết được lập trình 1 (PD-L1) liên kết với PD-1 và CD80 (B7.1); Sự phong tỏa PD-L1 dẫn đến tăng kích hoạt tế bào T, cho phép các tế bào T tiêu diệt tế bào khối u (Massard 2016). PD-L1 là một protein điểm kiểm tra miễn dịch thể hiện trên các tế bào khối u và các tế bào xâm nhập khối u và điều chỉnh chức năng tế bào t chống khối u bằng cách liên kết với PD-1 và B7.1; chặn các tương tác PD-1 và B7.1 khôi phục chức năng tế bào T chống ung thư.

NGUỒN:ASTRAZENECA
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn