Nam Khoa Thứ ba, ngày 3/12/2019

Bí quyết giúp đàn ông Úc sống thọ nhất thế giới

Theo một nghiên cứu gần đây, đàn ông Úc sống thọ hơn nam giới ở các quốc gia khác như châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ với tuổi thọ trung bình khoảng 74.
Ảnh: Australian Dolphins Swim Team
Ảnh: Australian Dolphins Swim Team
Đây là 5 lý do đàn ông Úc sống lâu nhất:

1. Úc là một đất nước ổn định

Mọi thứ ở Úc đều tốt đẹp và yên tĩnh, Collin Payne, tác giả của nghiên cứu chia sẻ. So với các nước châu Âu, không có cuộc chiến lớn nào trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới trên đất Úc. Thông thường khi xảy ra chiến tranh, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cao hơn, việc bổ sung dinh dưỡng không đúng cách trong thời thơ ấu cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ.

2. Lối sống không căng thẳng

Phần lớn người Úc sống gần bãi biển. Khí hậu tốt làm cho cuộc sống bớt căng thẳng. Nhờ vậy, họ có một lối sống năng động: người chạy bộ gần biển, đi xe đạp, lướt ván, tập yoga trên bãi biển,…

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng những người dù đã ở tuổi 70 vẫn đi xe đạp leo núi hoặc đi bộ đường dài và rất hạnh phúc, điều này cũng liên quan đến chất lượng y tế của đất nước và mức sống cao.

3. Ẩm thực lành mạnh

Sự phong phú của hải sản tươi sống và các sản phẩm xanh sạch từ trang trại đã định hình ẩm thực Úc thành một trong những phong cách ăn uống lành mạnh và cân bằng nhất trên thế giới.


Điều này giải thích sự bùng nổ của các nhà hàng có ý thức về sức khỏe kiểu Úc trên toàn thế giới với bánh mì nướng bơ và rau ăn sáng, thay vì bánh mì bơ đậu phộng và ngũ cốc với sữa.

4. Người Úc phát cuồng vì thể thao

Người Úc cực kì cuồng tập luyện thể thao. Tại Thế vận hội Olympics, họ thường lọt vào top 5 ở bảng huy chương, dù đất nước họ có dân số ít.

Những chiến thắng này khuyến khích mọi người ra ngoài trời và năng động hơn, với điểm cổng là thời tiết và gần biển là một lợi thế lớn. Với những môn như bóng bầu dục, cricket (một môn thể thao dùng gậy đánh bóng), bóng đá, lướt ván, một số người Úc nói rằng thể thao đã "ngấm" vào máu của họ.

5. Sự kiên cường bẩm sinh

Một số người Úc cho biết lý do thực sự khiến những học sống thọ nhất là thái độ sống của họ. Cụ thể là sự cứng rắn bẩm sinh của họ do sự gần gũi với thiên nhiên hoang dã. Nếu bạn muốn sống như họ, hãy thôi than vãn, sẵn sàng hòa mình với cuộc sống và chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính bạn, họ nói.

Theo Brightside
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn