Dược phẩm Thứ hai, ngày 2/12/2019

Amgen đã hoàn thành thỏa thuận trị giá 13,4 tỷ đô la để có được quyền trên toàn thế giới đối với thuốc Otezla

Amgen tuyên bố đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 13,4 tỷ USD để mua quyền phân phối trên toàn thế giới đối với thuốc trị vẩy nến Otezla (apremilast) từ Celgene. Do đó, hiện tại dự đoán doanh thu cả năm dao động từ 23,1 tỷ usd đến 23,3 tỷ usd, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu từ 14,50 đến 14,70 usd, tăng từ dự báo doanh số gần đây từ 22,8 tỷ đến 23 tỷ usd và thu nhập từ 14,20 usd mỗi cổ phiếu lên 14,45 usd.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Giám đốc điều hành Robert Bradway nhận xét rằng, khi tỷ lệ mắc các bệnh viêm mãn tính gia tăng trên toàn thế giới, Otezla là cơ hội duy nhất để tiếp tục sứ mệnh của Amgen mang thuốc tân tiến đến bệnh nhân, đồng thời xây dựng chuyên môn lâu dài về viêm của chúng tôi cũng được chuyển giao như một phần của thỏa thuận.

Celgene, trong quá trình được  mua lại  bởi Bristol-Myers Squibb với giá 74 tỷ USD, đã đồng ý thoái vốn Otezla vào tháng 8 để giúp mở đường cho Bristol-Myers Squibb giành được sự chấp thuận chống độc quyền của Hoa Kỳ   cho việc sáp nhập đã  hoàn thành  vào đầu tuần này.

Theo Amgen, Otezla dự kiến ​​sẽ đạt được ít nhất mức tăng doanh số phần trăm hai chữ số trong năm năm tới, cũng như thúc đẩy tăng trưởng doanh thu gần và dài hạn của nhà sản xuất thuốc.


Thông tin thuốc Otezla® (apremilast)

Otezla® (apremilast) là một loại thuốc theo toa được phê duyệt để điều trị cho bệnh nhân bị bệnh vẩy nến mảng bám từ trung bình đến nặng cho người điều trị bằng liệu pháp quang học hoặc điều trị toàn thân.

Otezla là một loại thuốc theo toa được phê duyệt để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành bị viêm khớp vẩy nến hoạt động.

Otezla là một loại thuốc theo toa được phê duyệt để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành bị loét miệng liên quan đến Bệnh Behçet.

THÔNG TIN AN TOÀN QUAN TRỌNG

Không được dùng Otezla nếu bạn bị dị ứng với apremilast hoặc với bất kỳ thành phần nào trong Otezla.

Otezla có thể gây tiêu chảy nặng, buồn nôn và nôn, đặc biệt là trong vài tuần đầu điều trị. Sử dụng ở bệnh nhân cao tuổi và việc sử dụng một số loại thuốc với Otezla dường như làm tăng nguy cơ bị tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bất kỳ điều kiện trong số này xảy ra.

Otezla có liên quan đến sự gia tăng trầm cảm. Trong các nghiên cứu lâm sàng, một số bệnh nhân đã báo cáo trầm cảm, hoặc hành vi tự tử trong khi dùng Otezla. Một số bệnh nhân đã ngừng dùng Otezla do trầm cảm. Trước khi bắt đầu Otezla, hãy nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có cảm giác chán nản, hoặc suy nghĩ hoặc hành vi tự tử. Hãy chắc chắn nói với bác sĩ của bạn nếu bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này hoặc những thay đổi tâm trạng khác phát triển hoặc trở nên tồi tệ hơn trong khi điều trị với Otezla.

Một số bệnh nhân dùng Otezla đã giảm trọng lượng cơ thể. Bác sĩ của bạn nên theo dõi cân nặng của bạn thường xuyên. Nếu không giải thích được hoặc giảm cân đáng kể, bác sĩ sẽ quyết định xem bạn có nên tiếp tục dùng Otezla hay không.

Một số loại thuốc có thể làm cho Otezla kém hiệu quả hơn và không nên dùng cùng với Otezla. Hãy cho bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn dùng, bao gồm cả thuốc theo toa và thuốc không kê toa.

Tác dụng phụ của Otezla bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, nôn, nhiễm trùng đường hô hấp trên, chảy nước mũi, hắt hơi hoặc nghẹt mũi, đau bụng, nhức đầu do căng thẳng và đau đầu. Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra với Otezla. 

Hỏi bác sĩ về các tác dụng phụ tiềm năng khác. Hãy cho bác sĩ của bạn về bất kỳ tác dụng phụ nào làm phiền bạn hoặc không biến mất.

NGUỒN: FIRSTWORDPHARMA.COM

TAG: Otezla apremilast thuốc trị vảy nến

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn