Dược phẩm Thứ năm, ngày 21/11/2019

Thuốc Toujeo hiệu quả ở trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường loại 1

Sanofi đã công bố thuốc Toujeo (insulin glargine 300units / mL) có hiệu quả trong việc giảm lượng đường trong máu trung bình (HbA1c) ở trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường loại 1, so với insulin glargine 100units / mL (Gla-100).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong nghiên cứu giai đoạn III EDICE-JUNIOR trên 463 trẻ em và thanh thiếu niên trên sáu tuổi, Toujeo đã đáp ứng điểm cuối chính của việc giảm HbA1c không thua kém so với Gla-100 sau sáu tháng.

Ngoài ra, ít người tham thử nghiệm thuốc Toujeo bị hạ đường huyết nặng và tăng đường huyết với ketosis; cả hai đều là biến chứng ngắn hạn nghiêm trọng đối với bệnh nhân tiểu đường loại 1 và kiểm soát insulin đặc biệt khó khăn đối với bệnh nhân trẻ tuổi.

Nghiên cứu cho thấy 6% Toujeo trải qua một hoặc nhiều đợt hạ đường huyết, so với 8,8% của nhóm Gla-100. Về mặt tăng đường huyết, 8.2% của nhóm Toujeo đã báo cáo một hoặc nhiều sự kiện, so với 11,4% cho nhóm đối chứng.

Những người tham gia tiếp tục sử dụng insulin bữa ăn hiện tại của họ trong suốt nghiên cứu sáu tháng.

Dietmar Berger(Sanofi global head of development) cho biết: 

Trên toàn cầu, từ 50% đến 80% thanh niên mắc bệnh tiểu đường loại 1 cần nhiều lựa chọn điều trị hơn để giúp họ đạt được mức đường trong máu trung bình dưới 7,5%.

Bằng cách thực hiện bước này để điều tra một lựa chọn bổ sung cho trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp một phương pháp điều trị khác cho họ và bác sĩ, để phát triển một kế hoạch điều trị cá nhân giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh tốt hơn.


Thuốc Toujeo đã được chấp thuận cho người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 1 kể từ năm 2015 tại Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Do kết quả của dữ liệu EDICE-JUNIOR, thuốc của Sanofi đã được đề nghị mở rộng nhãn bởi Ủy ban Dược phẩm Châu Âu cho các sản phẩm thuốc dùng cho người; Ủy ban châu Âu dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc phê duyệt Toujeo cho một nhóm bệnh nhân trẻ hơn trong vài tháng tới.

Các kết quả EDICE-JUIONR đã được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 45 của Hiệp hội Nhi khoa và Trẻ vị thành niên ở Boston.

Trong cùng một hội nghị, Sanofi đã trình bày khả năng của Toujeo để giảm nguy cơ hạ đường huyết nặng ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em, so với Gla-100, ở cả tám tuần và sáu tháng. Điều này đã xác nhận những phát hiện từ ba nghiên cứu ED III Giai đoạn III của Sanofi - bốn, JP one và JUNIOR - tất cả đều đáp ứng các điểm cuối chính của họ.

Sau tám tuần điều trị, ít hơn 50% bệnh nhân trong nhóm Toujeo trải qua các sự kiện hạ đường huyết nghiêm trọng ở nhóm Toujeo, so với nhóm Gla-100. Kết quả ít hơn 35% sau sáu tháng.

Theo Sanofi

TAG: Toujeo insulin glargine

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn