Dược phẩm Thứ tư, ngày 13/11/2019

AstraZeneca trình bày kết quả chi tiết từ các thử nghiệm giai đoạn III của thuốc Roxadustat

AstraZeneca đã trình bày kết quả chi tiết từ các thử nghiệm OLYMPUS và ROCKIES giai đoạn III cho thấy roxadustat làm tăng đáng kể nồng độ hemoglobin (Hb) ở bệnh nhân không phụ thuộc lọc máu (NDD) và phụ thuộc lọc máu (DD) bị thiếu máu do bệnh thận mãn tính (CKD), tương ứng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thử nghiệm OLYMPUS đã so sánh roxadustat với giả dược trong khi thử nghiệm ROCKIES so sánh roxadustat với epoetin alfa. Kết quả đã được trình bày trong hai buổi nói chuyện tại Hiệp hội thận Hoa Kỳ 2019 tại Washington, DC, Hoa Kỳ.

Mene Pangalos, Phó chủ tịch điều hành, BioPharmologistss R & D , cho biết:

Thiếu máu là một tình trạng phổ biến, nghiêm trọng ở những bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính. Nó xảy ra khi cơ thể có ít tế bào hồng cầu khỏe mạnh hơn mức huyết sắc tố bình thường và thấp, có thể khiến bệnh nhân mệt mỏi và khó thở. Kết quả từ OLYMPUS và ROCKIES củng cố vai trò tiềm năng mà roxadustat có thể đóng vai trò trong việc tăng mức độ hemoglobin và kiểm soát bệnh thiếu máu, thường được chẩn đoán và điều trị.

Steven Fishbane, MD, Trường Y khoa Zucker tại Hofstra / Northwell, Great Neck, New York, Hoa Kỳ và điều tra viên chính trong các thử nghiệm OLYMPUS và ROCKIES , cho biết:

Những dữ liệu này đã chứng minh rằng roxadustat có hiệu quả làm tăng nồng độ hemoglobin cho bệnh nhân thiếu máu do bệnh thận mãn tính, bao gồm cả những người có dấu hiệu viêm. Bệnh nhân bị viêm mãn tính thường khó điều trị hơn so với bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính nói chung, nhấn mạnh sự cần thiết phải lựa chọn điều trị mới.

Trong thử nghiệm OLYMPUS, roxadustat đã chứng minh sự cải thiện đáng kể về mặt thống kê nồng độ Hb so với ban đầu, với mức tăng trung bình 1,75g / dL trung bình trong các tuần từ 28 đến 52, so với 0,40g / dL với giả dược, điểm cuối hiệu quả chính.

Roxadustat cũng cải thiện nồng độ Hb từ mức cơ bản trong một nhóm bệnh nhân có nồng độ protein phản ứng C nhạy cảm cao hơn 5mg / L, với mức tăng trung bình có ý nghĩa thống kê là 1,73 g / dL, so với 0,62g / dL với giả dược, một điểm cuối thứ cấp. hsCRP là một protein trong máu tăng lên khi có viêm.

Kết quả an toàn tổng thể thường phù hợp với số bệnh nhân NDD-CKD. Đối với tất cả bệnh nhân, các tác dụng phụ được báo cáo thường xuyên nhất trong ý định điều trị tập phân tích là bệnh thận giai đoạn cuối, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu và tăng huyết áp. Các tác dụng phụ nghiêm trọng khác được báo cáo là azotaemia, nhiễm trùng huyết, chấn thương thận cấp tính và tăng kali máu.


Trong thử nghiệm ROCKIES, roxadustat đã chứng minh sự cải thiện đáng kể về mặt thống kê nồng độ Hb từ đường cơ sở với mức tăng trung bình 0,77g / dL trung bình trong các tuần từ 28 đến 52, so với 0,68g / dL với epoetin alfa, điểm cuối hiệu quả chính.

Roxadustat cũng cải thiện mức Hb từ mức cơ bản trong một nhóm bệnh nhân có mức hsCRP tăng cao hơn 5 mg / L, chứng tỏ sự cải thiện đáng kể về mặt thống kê với mức tăng trung bình 0,80g / dL so với 0,59g / dL với epoetin alfa, thứ phát điểm cuối. Bệnh nhân được điều trị bằng roxadustat sử dụng ít sắt (IV) tiêm tĩnh mạch hàng tháng (mean = 59mg) so với điều trị bằng epoetin alfa (mean = 91mg) từ tuần 36 đến khi kết thúc nghiên cứu.

Các tác dụng phụ với roxadustat thường tương tự như ở những bệnh nhân được điều trị bằng epoetin alfa và thường thấy ở bệnh nhân DD-CKD. Ở những bệnh nhân được điều trị bằng roxadustat, các tác dụng phụ được báo cáo thường gặp nhất là tiêu chảy, tăng huyết áp, viêm phổi, đau đầu và huyết khối lỗ rò động mạch. Các tác dụng phụ nghiêm trọng khác được báo cáo là nhiễm trùng huyết và nhồi máu cơ tim cấp tính.

NGUỒN:ASTRAZENECA.COM

TAG: roxadustat

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn