Dược phẩm Thứ tư, ngày 6/11/2019

Thuốc Farxiga cho bệnh nhân tiểu đường loại 2 có nguy cơ mắc bệnh tim mạch được FDA chấp thuận

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt Farxiga (dapagliflozin) để giảm nguy cơ nhập viện vì suy tim (hHF) ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD) hoặc mắc bệnh tim mạch nghiêm trọng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Farxiga (dapagliflozin) là thuốc ức chế SGLT2 làm giảm tái hấp thu glucose ở thận và do đó làm giảm lượng đường trong máu.

(SGLT2 là một thành viên của họ natri cotransporter là protein vận chuyển glucose phụ thuộc natri . SGLT2 là cotransporter chính liên quan đến tái hấp thu glucose ở thận)

Quyết định của FDA dựa trên kết quả từ thử nghiệm DECLARE-TIMI 58, đã đánh giá kết quả trên 58 bệnh nhân;

Kết quả đầy đủ của Giai đoạn III, thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên đã được công bố vào tháng 1 trên Tạp chí Y học New England.

Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh của AstraZeneca, Ruud Dobber, nói: 

"Farxiga là thuốc ức chế SGLT2 đầu tiên được chấp thuận ở Mỹ để giảm nguy cơ nhập viện vì suy tim ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 mắc bệnh tim mạch hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch.

"   Đây là tin tức đầy hứa hẹn cho 30 triệu người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở Mỹ, vì suy tim là một trong những biến chứng tim mạch sớm nhất đối với họ, trước khi bị đau tim hoặc đột quỵ.""

"   Giờ đây, Farxiga mang đến cơ hội cho các bác sĩ hành động sớm hơn và giảm nguy cơ nhập viện vì suy tim."


Giám sát viên chính của thử nghiệm DECLARE-TIMI 58 từ Bệnh viện Brigham và Trường Y Harvard, Tiến sĩ Stephen Wiviott cho biết: 

"Đây là một thử nghiệm mang tính bước ngoặt, đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng dapagliflozin có thể làm giảm nguy cơ suy tim ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2,  với nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch."

Dữ liệu này có thể giúp thay đổi cách chúng ta tiếp cận quản lý bệnh tiểu đường - vượt ra ngoài sự tập trung duy nhất vào kiểm soát glucose để giúp giải quyết nguy cơ suy tim ở một số lượng lớn bệnh nhân.

Farxiga là thuốc ức chế SGLT2 mới nhất, uống một lần mỗi ngày, cũng đang được nghiên cứu trong các kết quả khác liên quan đến bệnh tim mạch ở bệnh nhân mắc và không mắc bệnh tiểu đường loại 2. 

Một ví dụ là thử nghiệm DAPA-HF trong đó AstraZeneca đang nghiên cứu chất ức chế SGLT2 ở bệnh nhân suy tim với phân suất tống máu giảm. AstraZeneca đã nhận được chỉ thị theo dõi nhanh cho chỉ định này từ FDA.

Nguồn AstraZeneca

TAG: Farxiga dapagliflozin

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn