Dược phẩm Thứ ba, ngày 5/11/2019

GSK thử nghiệm giai đoạn III cho thuốc Gepotidacin : kháng sinh mới trị bệnh lậu

Do kết quả tích cực của thử nghiệm giai đoạn II thu được gần đây, GlaxoSmithKline (GSK) đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn III của thuốc kháng sinh mới nhất gepotidacin ở bệnh nhân mắc bệnh lậu niệu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nghiên cứu EAGLE-1 sẽ so sánh kháng sinh mới của GSK với điều trị tiêu chuẩn cho bệnh lây truyền qua đường tình dục này - ceftriaxone kết hợp với azithromycin - ở 600 bệnh nhân. Điểm cuối chính sẽ là diệt vi khuẩn Neisseria lậu ( NG ) được xác nhận nuôi cấy từ vị trí niệu sinh dục.

Trong một thử nghiệm giai đoạn III khác trong chương trình phát triển lâm sàng gepotidacin của GKS, kháng sinh này sẽ được nghiên cứu ở những bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng. Thuốc sẽ được so sánh với nitrofurantoin và khoảng 1.200 bệnh nhân sẽ được chọn cho nghiên cứu EAGLE-2.

Cả bệnh lậu niệu và nhiễm trùng đường tiết niệu đều được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ coi là mối đe dọa kháng kháng sinh.

Kết quả từ chương trình phát triển lâm sàng giai đoạn III dự kiến ​​sẽ được công bố vào năm 2021. GSK đã được hỗ trợ trong công việc tiếp tục chống lại tình trạng kháng kháng sinh của Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến của Chính phủ Mỹ và Cơ quan giảm thiểu mối đe dọa quốc phòng.

Chủ tịch R & D của GSK và giám đốc khoa học, Tiến sĩ Hal Barron nói: "Với tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh ngày càng tăng và cơ chế hoạt động độc đáo của gepotidacin, chúng tôi tin rằng loại thuốc này có khả năng thay đổi phương pháp điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng và bệnh lậu niệu sinh dục hiện đang có những lựa chọn điều trị hạn chế.


Trong một nghiên cứu pha II trên bệnh nhân mắc bệnh lậu niệu sinh dục, một liều gepotidacin duy nhất có hiệu quả ít nhất 95% trong việc tiêu diệt  vi khuẩn NG ở người lớn. Kết quả tương tự đã được tìm thấy trong một nghiên cứu giai đoạn II khác trên bệnh nhân bị nhiễm trùng cấu trúc da và vi khuẩn cấp tính; thử nghiệm đáp ứng các tiêu chí thành công về hiệu quả và an toàn.

Gepotidacin là một chất ức chế topoisomerase triazaacenaphthylene, được phát triển bởi GSK vào năm 2007. Nó có cơ chế nhắm mục tiêu kép của hai enzyme: DNA gyrase và topoisomerase type II, chịu trách nhiệm sao chép vi khuẩn. Người ta tin rằng cơ chế hoạt động này giúp gepotidacin nhắm mục tiêu hiệu quả các mầm bệnh kháng kháng sinh.

Theo GSK

TAG: gepotidacin

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn