Dược phẩm Thứ ba, ngày 5/11/2019

Thuốc tiêm Quzyttir (cetirizine) điều trị nổi mề đay cấp tính được FDA cấp phép

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt tiêm Quzyttir (cetirizine hydrochloride) để điều trị nổi mề đay cấp tính ở người lớn và trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên. Quzyttir sẽ có sẵn dưới dạng lọ 10 mg/ mL, sử dụng một lần, để truyền qua đường tĩnh mạch.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sự an toàn và hiệu quả của Quzyttir đã được chứng minh trong một thử nghiệm trên 262 bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên bị cấp tính nổi mề đay. Bệnh nhân được điều trị bằng 10 mg Quzyttir hoặc tiêm 50mg diphenhydramine. Điểm cuối hiệu quả chính là sự thay đổi từ đường cơ sở trong điểm số ngứa do bệnh nhân đánh giá sau 2 giờ điều trị. 

Quzyttir tiêm đã được chứng minh là không thua kém hiệu quả của tiêm diphenhydramine. Ngoài ra, tỷ lệ bệnh nhân quay trở lại bất kỳ khoa cấp cứu hoặc phòng khám nào thấp hơn ở nhóm điều trị Quzyttir (6%) so với nhóm điều trị diphenhydramine (14%) và thời gian ở trung tâm điều trị ngắn hơn.


Các phản ứng bất lợi với Quzyttir xảy ra với tỷ lệ dưới 1% và bao gồm: chứng khó tiêu, cảm thấy nóng, khó thở, đau đầu, dị cảm, lão thị và hyperhidrosis.

Quzyttir là công thức tiêm tĩnh mạch (IV) đầu tiên của thuốc đối kháng thụ thể histamine-1 (H1) cetirizine. Dạng thuốc uống đầu tiên của cetirizine đã được phê duyệt dưới tên thương hiệu Zyrtec vào năm 1995.

Quzyttir sẽ được phân phối bởi TerSera Therapeutics LLC.

Theo TerSera

TAG: Quzyttir cetirizine

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn