Sức khỏe nam giới Thứ tư, ngày 30/10/2019

4 đặc điểm cho thấy bạn là một quý ông sống thọ điển hình: Ai chưa có thì nên phấn đấu

4 đặc điểm cho thấy bạn là một quý ông sống thọ điển hình: Ai chưa có thì nên phấn đấu
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo ý kiến của các chuyên gia dưỡng sinh trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ), nam giới sống thọ thường có những điểm chung mà bất kỳ ai đạt được những tiêu chí này thì đều đáng được chúc mừng. Hãy xem có bạn không nhé.

Trên thực tế, có rất nhiều người hy vọng rằng cuộc sống của họ có thể được khỏe mạnh và sống lâu, nhưng với tốc độ và nhịp sống ngày một diễn biến nhanh chóng mặt thì rất nhiều vấn đề sức khoẻ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau nên có thể bị rút ngắn cuộc sống, đặc biệt là ở một số nam giới.

Bởi vì chúng ta đều biết, nam giới có gánh nặng về công việc và những áp lực khi trở thành một người trụ cột trong gia đình, trong khi việc tự chăm sóc bản thân ít hơn nên họ bị "đánh đổi" sức khỏe nhiều hơn.

Bạn có muốn biết mình có điều kiện sống thọ không? Hãy xem các tiêu chí sau đây.

1, Chất lượng giấc ngủ tốt

Sức khỏe tốt chính là điểm quan trọng nhất đảm bảo cho tuổi thọ của nam giới, chất lượng giấc ngủ của họ lại vô cùng then chốt, về cơ bản những ai khỏe mạnh thường có giấc ngủ tốt và những người có giấc ngủ tốt thì rất khỏe mạnh. Nếu bạn đặt lưng và ngủ ngon cho đến sáng thì đó chính là một giấc ngủ chất lượng.

Tuy nhiên hiện nay, do áp lực để làm việc và cuộc sống có nhiều bận rộn hơn nên chất lượng giấc ngủ cũng giảm đi đáng kể, từ đó tác động và ảnh hưởng xấu tới nhiều nam giới. Khi ngủ đủ, cơ thể không dễ tạo ra một số bệnh nội tiết và các cơ quan trong cơ thể có thể được sửa chữa tốt hơn trong khi ngủ, điều đó có nghĩa là cơ thể sẽ được duy trì trong tình trạng khỏe mạnh.

2, Tần suất đại tiện điều độ mỗi ngày

Nói chung, cùng với sự gia tăng tuổi tác, chức năng tiêu hóa của cơ thể sẽ dần suy giảm. Nhiều người dễ mắc các bệnh tiêu hóa khác nhau, và thậm chí nhu động ruột bị chậm lại do các bệnh về tiêu hóa. Cuối cùng, táo bón xảy ra.

Trong trường hợp táo bón, cơ thể sẽ tích tụ quá nhiều độc tố ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Do đó, nam giới duy trì được tần suất đi đại tiện mỗi ngày ổn định thì cơ thể sẽ ở trạng thái tương đối khỏe mạnh, và việc đi đại tiện hàng ngày cũng có thể giúp bài tiết độc tố, tránh được sự tích tụ độc tố lâu dài, từ đó sinh ra bệnh.


3, Không có bụng bia

Hầu hết nam giới sau khi bước vào tuổi trung niên sẽ xuất hiện tình trạng bụng bia, đặc biệt là nhóm người thích ăn nhậu thường xuyên. Thói quen bia rượu nhiều chính là nguyên nhân gây tích mỡ bụng do ăn uống thiếu lành mạnh.

Khi nam giới có hiện tượng bụng bia thì chắc chắn sẽ kéo theo nguy cơ sinh ra các bệnh mãn tính khác, từ đó sức khỏe giảm sút.

Những quý ông trung niên nhưng vẫn duy trì được vòng bụng thon gọn thì được xem là có điều kiện nền tảng tốt để có một tuổi thọ cao.


4, Màu sắc nước tiểu bình thường, tần suất ổn định

Thông thường, khi quan sát màu sắc nước tiểu cũng có thể nhận biết được nhiều thông tin quan trọng liên quan đến sức khỏe. Nếu bạn có nhịp độ đi tiểu tiện thường xuyên, màu sắc nước tiểu bình thường được xem là sở hữu hệ bài tiết khỏe mạnh.

Tuy nhiên đến một độ tuổi nhất định, sức khỏe suy giảm, hệ thống tiết niệu có thể xuất hiện những vấn đề bất thường, hệ miễn dịch kém, kèm theo một số bệnh nhất định.

Lúc này, nếu màu sắc của nước tiểu chính là tín hiệu cho bạn biết tình trạng sức khỏe. Do đó, khi ở tuổi trung niên, nếu màu sắc nước tiểu bình thường chính là một tiêu chí cho thấy bạn là người khỏe mạnh, nền tảng để có tuổi thọ cao.

Theo Bác sĩ Ngô Đồng Quả - chuyên gia tim mạch Bệnh viện Chữ Thập Đỏ Quảng Châu (TQ) cho biết, mỗi người đều nên chăm sóc sức khỏe tim mạch, điều hòa nhịp tim, kiểm soát huyết áp. Chú ý loại bỏ bớt những áp lực không cần thiết để ngăn chặn các vấn đề về tim mạch có thể xảy ra và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Tóm lại, nam giới duy trì sức khỏe để tận hưởng cuộc sống thì cần theo dõi các chỉ số cơ thể luôn được kiểm soát ở trạng thái bình thường, có thể tập thể dục đều đặn hàng ngày từ đó giúp cải thiện khả năng miễn dịch cơ thể, kéo dài tuổi thọ.

*Theo Health/TT
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com