Dược phẩm Thứ năm, ngày 7/11/2019

Thuốc mới để điều trị chứng đau nửa đầu

Loại thuốc mới nhất để điều trị chứng đau nửa đầu là Reyvow (lasmiditan), trước đó là các thuốc Aimovig (erenumab-aooe), Ajovy (fremanezumab-vfrm) và Emgality (galcanezumab-gnlm) được cấp phép.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Reyvow(Lasmiditan) có thể gây ra suy giảm lái xe đáng kể và bệnh nhân được khuyên không nên lái xe hoặc vận hành máy móc trong ít nhất 8 giờ sau khi uống một liều. 

Các loại thuốc mới khác để điều trị đau nửa đầu cấp tính là các công thức mới của sumatriptan , thuộc nhóm thuốc gọi là chất chủ vận thụ thể serotonin 5-HT (triptans). 

Sumatriptan là một phương pháp điều trị đau nửa đầu,  được chấp thuận đầu tiên ở dạng tiêm dưới da , dưới tên thương hiệu Imitrex vào năm 1992. 

Sumatriptan có sẵn ở nhiều dạng bào chế , bao gồm thuốc tiêm, thuốc uống, thuốc xịt mũi và bột mũi. Một số công thức cũng có sẵn như thuốc generic.


Các loại thuốc mới nhất sau đây được FDA phê chuẩn cho điều trị cấp tính chứng đau nửa đầu ở người lớn.

* Reyvow (lasmiditan): Chất chủ vận thụ thể serotonin (5-HT) 1F dạng viên uống
dùng khi cần thiết; không quá một liều trong 24 giờ.

Eli Lilly được cấp phép ngày 11 tháng 10 năm 2019

*Tosymra (sumatriptan): Chất chủ vận thụ thể serotonin (5-HT1B / 1D) (triptan) dạng thuốc xịt mũi , dùng khi cần thiết; không quá 30 mg trong 24 giờ (liều cách nhau ít nhất một giờ)

Phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Reddy được cấp phép ngày 25 tháng 1 năm 2019
* Zembrace SymTouch (sumatriptan): Chất chủ vận thụ thể serotonin (5-HT1B / 1D) (triptan), dạng tiêm dưới da, dùng khi cần thiết; không quá 12 mg trong 24 giờ (liều cách nhau ít nhất một giờ).

Phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Reddy Ltd. được cấp phép ngày 28 tháng 1 năm 2016

* Onzetra Xsail (sumatriptan):  Chất chủ vận thụ thể serotonin 5-HT1B / 1D (triptan) dạng bột hít , dùng khi cần thiết; không quá hai liều (44 mg) trong 24 giờ (liều cách nhau ít nhất hai giờ)

Công ty Avanir Inc. được cấp phép  ngày 27 tháng 1 năm 2016

TAG: Sumatriptan serotonin 5-HT

    Bài liên quan:

Tin tức
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn