Da liễu Chủ nhật, ngày 3/11/2019

Thuốc Trifarotene: một phương pháp điều trị Retinoid mới cho mụn trứng cá

Retinoids xếp hạng cao trong rất nhiều danh sách các thành phần chăm sóc da của các ngôi sao vì một lý do - chúng hoạt động rất hiệu quả chống lại mụn trứng cá.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
- Kem Aklief (trifarotene) trị mụn trứng cá
Nhưng sử dụng retinoids cho mụn trứng cá cũng có thể đi kèm với một số tác dụng phụ không mong muốn, như da khô, nhạy cảm. Tuy nhiên, sức mạnh chăm sóc da có thể trở nên hiệu quả hơn, nhờ vào một loại retinoid hoàn toàn mới.

Các nhà nghiên cứu tại công ty dược phẩm và chăm sóc da Galderma đã thực hiện một nghiên cứu được công bố đầu tháng này trên Tạp chí Da liễu Anh nêu rõ lợi ích của một loại retinoids mới gọi là trifarotene, trong một cách ngắn gọn, được báo cáo là có hiệu quả hơn trong điều trị mụn trứng cá với ít tác dụng phụ hơn. 

Retinoids rất có ích cho làn da của bạn, Joshua Zeichner , bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai, New York cho biết : "Chúng ngăn chặn các tế bào dính vào nhau và chặn lỗ chân lông, giảm viêm và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào khỏe mạnh và tẩy da chết" . Retinoids làm điều này bằng cách liên kết với các thụ thể cụ thể (được gọi là "thụ thể retinoid") trong da, giúp thúc đẩy các hiệu ứng da rõ ràng này.


Đây là nơi mà khoa học da có một chút khó khăn: "Có ba loại thụ thể retinoid khác nhau trên khắp cơ thể," Zeichner nói. Để retinol hoạt động theo cách hiệu quả nhất, không có tác dụng phụ, nó nên nhắm mục tiêu cụ thể vào thụ thể retinoid thường thấy nhất ở da (được gọi là RAR-gamma, theo cách nói khoa học).

Hiện tại, retinoids trong các sản phẩm chăm sóc da của bạn không phân biệt rõ điều đó - các nhóm retinoids có sẵn nhắm mục tiêu ít nhất hai trong số ba loại thụ thể. Nhưng trifarotene có thể đạt được siêu mục tiêu, chỉ đánh vào thụ thể được tìm thấy phổ biến nhất trên da của bạn.

"Hy vọng là nó sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn", Zeichner giải thích. Sau bốn tuần thử nghiệm một loại kem trifarotene tại chỗ trên da người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thuốc trị mụn thực sự chỉ nhắm vào các thụ thể của da.

Các nghiên cứu lâm sàng đang được tiến hành trên kem trifarotene đã chứng minh hiệu quả của việc điều trị trên cả mặt và cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy trifarotene cũng có thể có ít tác dụng phụ hơn - như chứng khô da - so với các loại retinoids khác. "Nó dường như được loại bỏ bởi cơ thể nhanh hơn các retinoids khác nên được cho là tác dụng phụ của khô là ít vấn đề hơn", theo Alan park, bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị ở Ohio.

Theo Allure

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn