Dược phẩm Thứ sáu, ngày 18/10/2019

Thuốc ERLEADA® điều trị ung thư tuyến tiền liệt di căn đã được FDA chấp thuận

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt ERLEADA ® (apalutamide) để điều trị bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt di căn (metastatic castration-sensitive prostate cancer - mCSPC).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chỉ định mới cho ERLEADA ®  sẽ cung cấp chất ức chế thụ thể androgen này cho khoảng 40.000 người ở Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc mCSPC hàng năm.

Thử nghiệm áp dụng trên các bệnh nhân bất kể mức độ bệnh, bao gồm cả bệnh nặng và nhẹ, hoặc tiền sử điều trị bằng docetaxel trước đó. Kết quả đã được  trình bày  trong một phiên thảo luận tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) năm 2019 và được công bố đồng thời trên  Tạp chí Y học New England .

Theo Tiến sĩ  Kim Chi , khoa ung bướu bệnh viện Ung thư BC  -  Vancouver  và giám định chính của nghiên cứu TITAN:

Kết quả từ nghiên cứu TITAN cho thấy, bất kể mức độ bệnh, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt nhạy cảm di căn có khả năng được hưởng lợi từ việc điều trị bằng apalutamide ngoài ADT.


Trong nghiên cứu TITAN, ERLEADA ®  cộng với ADT đã mở rộng đáng kể tỷ lệ sống ( overall survival - OS) so với giả dược cộng với ADT với nguy cơ tử vong giảm 33% (HR = 0,67; CI 95%, 0,51-0,89; P = 0,0053). ERLEADA ®  cộng với ADT cũng cải thiện đáng kể rPFS ( radiographic progression-free survival) so với giả dược cộng với ADT với nguy cơ tiến triển X quang hoặc tử vong thấp hơn 52% (HR = 0,48; 95% CI, 0,39-0,60; P <0,0001). 

Như đã báo cáo trong các kết quả được công bố từ nghiên cứu TITAN, tỷ lệ sống hai năm, sau khi theo dõi trung bình 22,7 tháng, là 84% đối với ERLEADA ®   cộng với ADT so với 78% đối với giả dược và ADT.

ERLEADA ®  có khả năng thay đổi cách điều trị bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, bất kể mức độ bệnh hay tiền sử điều trị bằng docetaxel trước đó, bằng cách trì hoãn tiến triển bệnh và kéo dài thời gian sống

Theo Margaret Yu , MD, phó chủ tịch, Trưởng nhóm nghiên cứu Ung thư tuyến tiền liệt, Janssen RD.

Một cột mốc quan trọng này nhấn mạnh cam kết của Janssen trong việc cải thiện tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt khi chúng tôi tiếp tục phát triển các phương pháp điều trị đột phá trong suốt quá trình điều trị bệnh.


Thông tin thuốc  ERLEADA

ERLEADA(Apalutamide) được sử dụng để điều trị nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt . Thuốc này thuộc nhóm thuốc được gọi là thuốc kháng androgen (kháng testosterone ). Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn tác dụng của testosterone để làm chậm sự phát triển và lây lan của ung thư tuyến tiền liệt .

Tác dụng phụ phổ biến nhất (≥10%) xảy ra thường xuyên hơn ở  những bệnh nhân được điều trị bằng ERLEADA ® ( ≥2 % so với giả dược) từ các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên đối chứng giả dược (TITAN và SPARTAN) là mệt mỏi, đau khớp, phát ban, giảm cảm giác thèm ăn, ngã , cân nặng giảm, tăng huyết áp, nóng bừng, tiêu chảy và gãy xương.

NGUỒN: PRNEWSWIRE.COM

TAG: ERLEADA apalutamide

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn