Dược phẩm Thứ hai, ngày 14/10/2019

Thuốc Accrufer (ferric maltol) để điều trị thiếu sắt ở người lớn

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt sản phẩm Accrufer® (Feraccru® ở Liên minh Châu Âu và Thụy Sĩ) để điều trị thiếu sắt ở người lớn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Với sự chấp thuận nhãn rộng rãi này, Accrufer đã có một bước tiến lớn để khai thác cơ hội thương mại rất lớn ở Mỹ. 

Nghiên cứu thị trường cho thấy rằng thị trường theo toa cho liệu pháp thay thế sắt ở Mỹ trị giá hơn 1,0 tỷ đô la hàng năm. Có khoảng 8 triệu đến 9 triệu bệnh nhân ở Mỹ bị thiếu máu do thiếu sắt và ước tính quản lý có khả năng gấp hai đến ba lần con số này cần điều trị cho thiếu sắt.

Hiệu quả đã được khẳng định của Accrufer, cùng với khả năng dung nạp và chế độ hấp thu tốt - qua đó cơ thể chỉ hấp thụ nhiều chất sắt từ Accrufer khi cần - có nghĩa là sản phẩm có thể là lựa chọn lý tưởng cho bệnh nhân thiếu sắt không chịu được sắt uống dạng muối. Những đặc điểm này, kết hợp với kết quả từ nghiên cứu của AEGIS-H2H được công bố vào tháng 3 năm 2019, có nghĩa là điều trị bằng Accrufer có thể loại bỏ sự cần thiết của bệnh nhân để tiến hành điều trị bằng sắt tiêm tĩnh mạch, dẫn đến thay đổi mô hình điều trị sắt hiện nay.

Giới thiệu về Accrufer

Accrufer (Feraccru) là một phương pháp điều trị bằng đường uống  mới, ổn định, không chứa muối cho người lớn bị thiếu sắt hoặc được chứng minh là một liệu pháp hiệu quả và dung nạp tốt trong một loạt các thử nghiệm pha 3 có kiểm soát.


Sau những kết quả tích cực được công bố gần đây của nghiên cứu Giai đoạn IIIb AEGIS-H2H trong đó Feraccru® đã chứng minh rằng nó không thua kém Ferinject® được tiêm tĩnh mạch trong việc cải thiện về nồng độ hemoglobin mà không cần dùng thuốc tại bệnh viện, Feraccru® / Accrufer® cung cấp thay thế hấp dẫn cho IV sắt cho những bệnh nhân không thể dung nạp các liệu pháp sắt uống bằng muối và muốn tránh sự phức tạp của các liệu pháp dựa trên truyền dịch.

Khi sử dụng sắt uống dạng muối , chúng có thể gây ra một loạt các tác dụng phụ trong đường tiêu hóa từ nhẹ đến nặng (GI), bao gồm buồn nôn, đầy hơi và táo bón. Những điều này dẫn đến khả năng dung nạp kém, giảm sự tuân thủ của bệnh nhân và cuối cùng là thất bại điều trị. 

Feraccru® / Accrufer® không phải là muối sắt; sắt có thể được hấp thụ từ phân tử maltol sắt và do đó, nó không thường xuyên gây ra các vấn đề không dung nạp hạn chế điều trị tương tự.

Trước Feraccru® / Accrufer®, liệu pháp sắt IV là lựa chọn điều trị thay thế thực tế duy nhất cho bệnh nhân không dung nạp hoặc không muốn dùng liệu pháp sắt uống bằng muối. Tuy nhiên, việc sử dụng một lựa chọn điều trị xâm lấn, tốn kém, bất tiện và phức tạp như vậy, có liên quan đến các phản ứng quá mẫn có thể đe dọa đến tính mạng và tự phát, có nghĩa là vẫn có nhu cầu y tế rõ ràng đối với bệnh nhân bị thiếu sắt để tiếp cận hiệu quả liệu pháp như Feraccru® / Accrufer® dung nạp tốt, thuận tiện và không cần điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: Shield Therapeutics plc

TAG: Accrufer ferric maltol Feraccru

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn