Dược phẩm Thứ bảy, ngày 12/10/2019

Roche trình bày kết quả tích cực từ nghiên cứu giai đoạn III đánh giá thuốc Tecentriq®

Roche đã trình bày kết quả tích cực từ nghiên cứu IMvigor130 giai đoạn III đánh giá Tecentriq ® (atezolizumab) cộng với hóa trị liệu bạch kim so với hóa trị liệu đơn thuần đối với điều trị đầu tiên (ban đầu) của những người mắc ung thư biểu mô tuyến di căn hoặc di căn trước đó chưa được điều trị cho hóa trị liệu cisplatin.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong nghiên cứu, Tecentriq cộng với hóa trị liệu cho thấy sự cải thiện đáng kể về mặt thống kê trong tỷ lệ sống không tiến triển (PFS) so với hóa trị liệu dựa trên bạch kim (trung bình PFS = 8.2 so với 6,3 tháng; tỷ lệ nguy hiểm (HR) = 0,82, 95% CI: 0,70- 0,96; p = 0,007). Kết quả đáng khích lệ về tổng thể sống sót (HĐH) đã được quan sát đối với Tecentriq cộng với hóa trị liệu so với hóa trị liệu đơn thuần trong dân số điều trị (ITT), tuy nhiên, những dữ liệu này không đạt được ý nghĩa thống kê trong phân tích tạm thời này (hệ điều hành trung bình = 16,0 so với 13,4 tháng ; HR = 0,83, KTC 95%: 0,69-1,00). An toàn trong nhánh hóa trị cộng với Tecentriq xuất hiện phù hợp với hồ sơ an toàn đã biết của từng loại thuốc và không có tín hiệu an toàn mới nào được xác định với sự kết hợp.

Chúng tôi rất hài lòng với những kết quả tích cực này từ nghiên cứu IMvigor130, cho thấy Tecentriq cộng với hóa trị liệu có thể mang lại lợi ích có ý nghĩa cho những người mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bàng quang tiến triển

theo Sandra Horning, MD, Giám đốc Y tế và Trưởng phòng Phát triển sản phẩm toàn cầucủa Roche.

Vẫn còn một nhu cầu chưa được đáp ứng cao đối với những người bị ung thư bàng quang tiến triển, trong đó hóa trị đơn thuần là tiêu chuẩn chăm sóc hiện nay. Những kết quả này củng cố vai trò của liệu pháp miễn dịch trong điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

Dữ liệu bổ sung từ nhánh đơn trị liệu Tecentriq cũng được trình bày trong cộng đồng ITT và những người có mức độ biểu hiện PD-L1 khác nhau. Kết quả hệ điều hành đáng khích lệ đã được quan sát bằng liệu pháp đơn trị liệu Tecentriq ở những người có biểu hiện PD-L1 cao (IC2 / 3), tuy nhiên, những dữ liệu này không được kiểm tra chính thức theo thiết kế phân cấp của thử nghiệm. Theo dõi sẽ tiếp tục cho đến khi phân tích tiếp theo.


Những dữ liệu này sẽ được trình bày hôm 01/10 tại Hội nghị chuyên đề về ung thư của Hiệp hội y tế châu Âu (ESMO) 2019.

Tecentriq là liệu pháp miễn dịch ung thư đầu tiên được chấp thuận trong ung thư bàng quang tiến triển. Hiện tại, có bốn nghiên cứu giai đoạn III đang tiến hành đánh giá Tecentriq một mình và kết hợp với các loại thuốc khác trong ung thư bàng quang sớm và tiến triển. 

Roche có một chương trình phát triển rộng rãi cho Tecentriq, bao gồm nhiều nghiên cứu Giai đoạn III đang diễn ra và theo kế hoạch, qua ung thư phổi, sinh dục, da, vú, đường tiêu hóa, phụ khoa và ung thư đầu và cổ. Điều này bao gồm các nghiên cứu đánh giá Tecentriq cả một mình và kết hợp với các loại thuốc khác.

NGUỒN:ROCHE.COM

TAG: Tecentriq

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn