Dược phẩm Thứ năm, ngày 10/10/2019

FDA chấp thuận Chỉ định mới cho thuốc INVOKANA®

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA ) đã phê duyệt một chỉ định mới cho INVOKANA ® (canagliflozin) của công ty Janssen thuộc Johnson & Johnson, làm giảm nguy cơ mắc bệnh thận giai đoạn cuối (ESKD), làm xấu đi chức năng thận, tim mạch (CV) tử vong và nhập viện vì suy tim ở người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2(T2D) và bệnh thận tiểu đường (DKD) với một lượng protein nhất định trong nước tiểu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hiện tại, INVOKANA ® là thuốc trị tiểu đường loại 2 duy nhất được chỉ định để điều trị bệnh thận tiểu đường và giảm nguy cơ nhập viện vì suy tim ở bệnh nhân mắc bệnh T2D và DKD.

T2D là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh thận ở Hoa Kỳ  và là nguyên nhân gây tử vong nhanh thứ năm trên toàn thế giới.

" Với sự chấp thuận của những công dụng mới này, INVOKANA ®  hiện là loại thuốc trị tiểu đường duy nhất được chỉ định để giúp bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 giảm các rủi ro liên quan đến bệnh thận tiểu đường, bao gồm nhập viện vì suy tim"

theo James List, công ty Janssen.

Sự tiến bộ đáng kể này giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng nghiêm trọng và có thể thay đổi quỹ đạo chăm sóc cho hàng triệu bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh thận tiểu đường.

Tại Hoa Kỳ, cứ ba người mắc bệnh T2D thì có một người mắc bệnh DKD, điều này làm tăng nguy cơ biến chứng tim mạch bao gồm suy tim và tử vong CV, và đưa bệnh nhân vào quỹ đạo để chạy thận và ghép thận. Ngoài ra, suy tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu của việc nhập viện, với nhu cầu cao chưa được đáp ứng về các lựa chọn điều trị hiệu quả. Với sự chấp thuận này, INVOKANA ®  là thuốc trị tiểu đường loại 2 duy nhất được chỉ định để giảm nguy cơ nhập viện vì suy tim ở bệnh nhân mắc bệnh T2D và DKD, và là lựa chọn điều trị mới đầu tiên trong gần 20 năm được chỉ định để làm chậm tiến triển của DKD trong những trường hợp này người bệnh.

Sự tập trung cao độ của quốc gia vào sức khỏe thận ở cấp cao nhất của chính phủ, sự chấp thuận này không thể đến vào thời điểm tốt hơn và mang lại hy vọng thực sự cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh thận tiểu đường

Theo LaVarne A. Burton, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Hiệp hội Thận Mỹ .

Chúng tôi biết rằng cuộc chiến thực sự để đẩy thủy triều lên bệnh thận là phát hiện sớm và làm chậm quá trình phát triển của nó để bệnh nhân khỏe mạnh hơn và ít bệnh nhân bị suy thận hơn. Chúng tôi rất biết ơn rằng những tiến bộ trong nghiên cứu bệnh thận đang tạo ra các lựa chọn điều trị giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh thận tiểu đường và giảm nguy cơ nhập viện vì suy tim.


Chỉ định mới được dựa trên kết quả từ mốc Giai đoạn 3  ở những bệnh nhân với T2D và DKD, được  kết thúc sớm  bởi vì nó đáp ứng được các tiêu chí được xác định trước cho hiệu quả. Ở  nghiên cứu này , INVOKANA ®  100 mg đã chứng minh giảm 30% nguy cơ của điểm cuối tổng hợp nguyên phát, bao gồm bệnh thận giai đoạn cuối (ESKD), tăng gấp đôi lượng creatinine huyết thanh và tử vong do thận hoặc CV. 

Kết quả cũng cho thấy INVOKANA ®  giảm nguy cơ các điểm cuối CV thứ phát, bao gồm giảm 39% nguy cơ nhập viện vì suy tim. Nhìn chung, các sự kiện bất lợi và các sự kiện bất lợi nghiêm trọng là tương tự nhưng thấp hơn về số lượng trong INVOKANA ® nhóm so với giả dược. Tỷ lệ nhiễm toan đái tháo đường và nhiễm trùng cơ quan sinh dục cao hơn ở nhóm INVOKANA ®  , như đã thấy trong các thử nghiệm lâm sàng khác. 

Hàng triệu bệnh nhân T2D trên toàn thế giới mắc bệnh DKD và gần một nửa trong số họ thậm chí không biết về điều đó. Vào thời điểm họ được giới thiệu đến một bác sĩ chuyên khoa thận, thường là quá muộn vì bệnh của họ đã tiến triển đến mức không thể tránh khỏi việc chạy thận

theo George Bakris, MD, Đại học Chicago .

Trong gần hai thập kỷ, chúng tôi đã tìm kiếm một phương pháp điều trị có thể giúp chúng tôi can thiệp sớm hơn để làm chậm tiến triển bệnh thận. Với sự chấp thuận cho chỉ định mới này đối với INVOKANA ® , các bác sĩ sẽ không chỉ có thể giúp giảm các rủi ro liên quan đến bệnh thận tiểu đường, mà còn giảm nguy cơ nhập viện vì suy tim ở bệnh nhân mắc bệnh T2D và DKD.

NGUỒN:JNJ.COM

TAG: INVOKANA canagliflozin

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn