Nghiên cứu Y - Dược Thứ năm, ngày 10/10/2019

Nghiên cứu xác nhận: Ngủ ngon hay không phụ thuộc vào cách bạn nhìn cuộc sống

Một nghiên cứu mới chứng minh cách bạn nhìn nhận thế giới có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ. Đây là một tin tốt đối với những ai luôn yêu đời.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong những năm gần đây, tình trạng mất ngủ nổi lên trở thành mối lo ngại sức khỏe không hề nhỏ. Ngày càng nhiều người cho biết rằng họ trằn trọc, không thể ngủ được. Những lo lắng về hóa đơn, kinh tế, công việc… càng khiến màn đêm thêm dài dằng dặc.

Thống kê tại Mỹ cho thấy khoảng ⅓ người lớn không ngủ đủ giấc, 70 triệu người có thể bị rối loạn giấc ngủ. Chất lượng giấc ngủ kém làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y học Hành vi cho thấy những người lạc quan ít bị mất ngủ hơn rõ rệt so với những ai bi quan về cuộc sống. Người lạc quan cũng tận hưởng giấc ngủ ngon, dài hơn. Nghiên cứu cũng lưu ý nhóm người lạc quan còn có sức khỏe tim mạch tốt.


Kết quả kiểm tra và khảo sát trên khoảng 3.500 người nhằm xác định chất lượng giấc ngủ và cách nhìn nhận thế giới xung quanh. Các nhà nghiên cứu thấy rằng so với nhóm người bi quan, khả năng mất ngủ của người lạc quan giảm 74%. Khả năng có giấc ngủ ngon cũng tăng thêm 78% so với người bi quan.

Đến đây chúng ta đã có thêm công cụ đắc lực hỗ trợ cho ngủ ngon và sâu giấc. Tập thể dục (cũng giúp giảm căng thẳng lo âu), hạn chế rượu bia và thiết bị điện tử buổi tối đều có tác dụng tích cực đối với giấc ngủ. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia tâm lý, chúng ta có thể tự thay đổi thế giới quan của bản thân, vì suy nghĩ chỉ thuộc về sở hữu của chính mình:

Theo The Epoch Times
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn