Thông tin Sức khỏe Thứ tư, ngày 18/9/2019

Mẹo khử mồ hôi chân hiệu quả

Bên cạnh cơ địa thì việc đi giày thường xuyên chính là nguyên nhân tạo ra mùi hôi chân nhưng không phải ai cũng biết cách loại bỏ mùi hôi khó chịu này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
- Giấm táo: Phương pháp hiệu quả nhất để điều trị mồ hôi là dấm táo. Nó có các chất làm se da giúp kiểm soát ra mồ hôi quá nhiều bằng cách se lỗ chân lông. Pha 1 muỗng dấm táo và 1 thìa cà phê nước hoa hồng với nước ấm và ngâm chân hàng ngày.

- Nước cốt chanh: Chanh là một phương thuốc đơn giản để điều trị lòng bàn tay và bàn chân đổ mồ hôi. Chanh giúp loại bỏ các vi khuẩn và sẽ giữ cho bàn tay và chân của bạn thơm tho, sách sẽ. Thêm nước cốt chanh vào chậu nước, ngâm chân khoảng 20 phút và lấy một miếng vải kì sạch chân của bạn.

- Cà chua: Các chất làm se và làm mát trong cà chua có thể giúp kiểm soát lòng bàn tay và bàn chân đổ mồ hôi. Cà chua sẽ giúp thu nhỏ các lỗ chân lông và chặn các đường dẫn tiết ra mồ hôi. Cắt một miếng cà chua và chà xát nó trên lòng bàn tay và bàn chân.

- Tinh bột ngô là một phương pháp chữa bệnh tự nhiên khác để điều trị mồ hôi chân và tay. Nó hoạt động như một chất hấp thụ độ ẩm tự nhiên. Trộn đều lượng bột ngô và baking soda rồi chà xát lên lòng bàn tay và bàn chân.


- Trà đen: Uống trà đen sẽ giúp chữa được mồ hôi và bàn chân. Trà đen rất giàu tannin có đặc tính làm se. Giữ túi trà ẩm trong lòng bàn tay của bạn trong 5 phút và lặp lại ba lần một ngày để có kết quả tốt nhất.


- Dầu tràm là một phương thuốc hữu hiệu khác để điều trị bàn tay và bàn tay mồ hôi. Nó kiểm soát mồ hôi do tính chất làm se. Thêm 5 giọt dầu cây tràm vào một bát nước ấm và lấy bông đẻ lau bàn tay và bàn chân.


- Thực phẩm giàu magiê: Thiếu magiê cũng có thể dẫn đến mồ hôi tay và chân. Tăng lượng magiê bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu magiê như hạnh nhân, bơ, chuối, đậu, hạt điều, óc chó,...


- Nước hoa hồng là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để điều trị tình trạng mồ hôi chân. Ngâm chân với nước hoa hồng 15 phút mỗi ngày sẽ cho kết quả bất ngờ.


- Dầu dừa có thể chữa trị tình trạng đổ mồ hôi tay và chân. Lấy một lượng nhỏ dầu dừa và chà trên tay sẽ làm tay ngừng đổ mồ hôi.

Theo VOV
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn