Nghiên cứu Y - Dược Thứ hai, ngày 16/9/2019

Stelara được chấp thuận tại EU điều trị viêm loét đại tràng

Thuốc trị viêm của Johnson & Johnson Stelara đã được phê duyệt ở châu Âu cho bệnh viêm loét đại tràng (UC).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ủy ban Châu Âu cấp phép chỉ định Stelara (ustekinumab) cho người trưởng thành có UC hoạt động từ trung bình đến nặng, một chỉ định thứ tư cho loại thuốc cũng đang được FDA Hoa Kỳ xem xét . Stelara có thể được sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân không đáp ứng hoặc không thể chịu đựng được các liệu pháp sinh học khác cho UC.

Đơn vị dược phẩm của J & J Janssen cho biết Stelara là chất ức chế interleukin-12/23 đầu tiên được chấp thuận cho UC, một bệnh viêm ruột ảnh hưởng đến khoảng 2,6 triệu người ở châu Âu. Người ta ước tính rằng các phương pháp điều trị hiện tại không hoạt động trong tối đa hai phần ba trường hợp.

Sự chấp thuận trong UC dựa trên  nghiên cứu UNify giai đoạn 3  , cho thấy Stelara có hiệu quả trong việc điều trị thuyên giảm lâm sàng ở khoảng 16% những người không thể chịu đựng hoặc thất bại trong điều trị trước đó, bao gồm thuốc ức chế TNF hoặc thuốc ức chế integrin α4β7 của Takeda Entyvio (vedolizumab ), so với 5% của nhóm giả dược.

Stelara lần đầu tiên được chấp thuận cho bệnh vẩy nến 10 năm trước, và các chỉ định tiếp theo trong viêm khớp vẩy nến và bệnh Crohn đã giữ cho thuốc phát triển với tốc độ lành mạnh để đạt hơn 5 tỷ đô la vào năm ngoái.


Nó đã chứng tỏ khả năng phục hồi đáng kể, tăng thêm 23% để đạt 2,96 tỷ đô la trong nửa đầu năm nay mặc dù đã có sự chấp thuận cho các loại thuốc sinh học mới trong các loại trị liệu chính của nó - bao gồm cả một số loại vượt trội hơn trong các thử nghiệm trực tiếp.

Danh sách các loại thuốc vượt trội hơn thuốc J & J trong bệnh vẩy nến đang trở nên khá dài. Nó bao gồm các chất ức chế IL-17 như Cosentyx (secukinumab) của Novartis cũng như các chất ức chế IL-23 mới như Skyrizi (risankizumab) được AbbVie phê duyệt gần đây, mặc dù có vẻ như những thứ này đang tiến bộ hơn so với thuốc ức chế TNF cũ hơn Stelara.

J & J cũng có chất ức chế IL-23 chọn lọc của riêng mình - được gọi là Tremfya (guselkumab) - lăn ra điều trị bệnh vẩy nến, với các chỉ định khác bao gồm UC trong thử nghiệm giai đoạn cuối.

GlobalData cho biết doanh thu bệnh viêm ruột cho Stelara sẽ đạt 1,5 tỷ đô la vào năm 2026 trong bảy thị trường dược phẩm hàng đầu của nó, nhưng 1,3 tỷ đô la trong tổng số đó sẽ đến từ bệnh Crohn.

Theo PHARMAPHORUM

TAG: Stelara

    Bài liên quan:

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn