Sức khỏe nam giới Thứ hai, ngày 5/8/2019

BS nam khoa bật mí: Quý ông làm được 5 điều sau, quá trình mãn dục sẽ đến chậm

Quá trình mãn dục nam sẽ xảy ra đối với tất cả nam giới. Tuy nhiên, không thể ngăn được quá trình mãn dục nhưng có thể làm cho nó chậm tiến đến.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Dùng rượu ngâm động vật có tác dụng lấy lại phong độ
Kéo dài tuổi thanh xuân nói riêng cũng như kéo dài cuộc sống tình dục nói chung là mơ ước không phải chỉ của các bậc vua chúa mà còn là của tất cả chúng ta. Nhưng quy luật "sinh, lão, bệnh, tử" là không thể tránh khỏi.

Để lấy lại phong độ đàn ông giữ gìn thanh xuân từ ngàn đời nay ông cha ta vẫn dùng đến các loại rượu ngâm động vật để bổ sinh khí.

Theo TS.BS Nguyễn Phương Hồng, Nguyên giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức trong điều trị lão hoá, mãn dục nam, các loại rượu ngâm động vật, hàu sống, đông trùng hạ thảo, … chắc chắn có tác dụng.

Tuy nhiên, cũng như nhiều vị thuốc bổ dương tráng khí khác. Các loại nguyên liệu và vị thuốc nêu trên chỉ có tác dụng từ từ. Nhiều khi tác dụng phụ thuộc vào vào cơ địa và thể bệnh của từng người.

Bác sĩ Hồng cho biết, dù muốn hay không quá trình mãn dục ở nam giới sẽ vẫn diễn ra. Nhưng có thể làm chậm được Hội chứng mãn dục nếu như trong cuộc sống các quý ông thực hiện được các nguyên tắc sau đây.

Hầu sống, rượu ngâm động vật, đông trùng hạ thảo... có tác dụng nhất định nhưng phụ thuộc vào cơ địa, thể bệnh và từng người, ảnh minh hoạ.

Lao động, công việc: Cần xây dựng cho bản thân cuộc sống lao động khoa học, có năng xuất lao động, giảm các stress không đáng có.

Ăn uống: Nên có chế độ ăn hợp lý, ăn cân đối, đủ chất, tránh các bệnh chuyển hóa. Cụ thể, chế độ ăn tốt là ăn giảm chất bột, giảm chất béo, chất đạm vừa đủ, nhiều rau xanh và hoa quả.

Nghỉ ngơi: Nên có 1 chế độ nghỉ ngơi, giải trí lành mạnh. Trong đó, ngủ đủ và yêu thích tìm hiểu khám phá cái vẻ đẹp ở xung quanh mình là rất quan trọng.


Tập luyện: Tham gia tập thể dục hoặc chơi thể thao đều đặn, phù hợp với lứa tuổi và sở thích cá nhân.

Sức khoẻ: Thường xuyên đi khám kiểm tra sức khỏe và khi có các triệu chứng bất thường để được chẩn đoán và điều trị sớm.

"Trên thực tế, thực hiện đầy đủ các điểm trên không dễ dàng gì nhưng cố gắng thực hiện được càng nhiều thì tuổi trẻ càng được kéo dài và tuổi già càng lâu đến", bác sĩ Hồng nói.

Điều trị can thiệp mãn dục

Theo chuyên gia trong trường hợp nam giới xảy ra mãn dục sớm nên đi khám chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị. Để cải thiện bệnh lý các quý ông sẽ được dùng liệu pháp thay thế nội tiết tố sinh dục nam để điều trị hội chứng mãn dục.

Nhưng liệu pháp này có các chống chỉ định tuyệt đối và các chống chỉ định tương đối. Phải tuân thủ nghiêm ngặt các chống chỉ định này.

Bác sĩ Hồng cho hay, sau khi dùng liệu pháp điều trị 3 tháng, 6 tháng và hàng năm, phải theo dõi đánh giá liệu pháp. Trong quá trình theo dõi, nếu các triệu chứng lâm sàng không được cải thiện hoặc xuất hiện các triệu chứng do tác dụng phụ của thuốc gây ra, nên ngừng sử dụng liệu pháp.

"Trong việc điều trị hội chứng mãn dục, khi được chỉ định đúng, liệu pháp thay thế nội tiết tố sinh dục nam có tác dụng cải thiện các triệu chứng lâm sàng. Người bệnh được điều trị đúng, sẽ sống mạnh khỏe hơn, tự tin hơn và hạnh phúc hơn", bác sĩ Hồng nói.

Người bị ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt là chống chỉ định tuyệt đối. Dù liệu pháp thế nội tiết tố sinh dục nam không tạo điều kiện thuận lợi để ung thư xuất hiện. Tuy nhiên, trước khi tiến hành liệu pháp, bệnh nhân cần phải thăm để xác định chẩn đoán loại trừ ung thư tuyến tiền liệt.

Nhóm đối tượng có triệu chứng: ngừng thở khi đang ngủ hoặc có các triệu chứng đường tiểu dưới (tiểu khó, tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu không hết bãi), đều không phải là chống chỉ định tuyệt đối của liệu pháp.

Theo Trithuctre
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn