Sức khỏe nam giới Chủ nhật, ngày 14/7/2019

Bất ngờ công dụng của sữa chua với nam giới

Một nghiên cứu cho thấy, nếu ăn ít nhất hai phần sữa chua mỗi tuần có thể giúp bảo vệ nam giới khỏi sự phát triển khối u dẫn đến ung thư ruột.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nghiên cứu do Đại học Trường Y Đại học Washington ở St Louis, Missouri cho biết, nghiên cứu cho thấy nam giới ăn ít nhất hai phần sữa chua mỗi tuần giảm gần 20% nguy cơ phát triển sự tăng trưởng của khối u.

Đồng thời, những người ăn sữa chua giảm 26% nguy cơ phát triển các khối u tuyến có khả năng trở thành ác tính.

Theo đó, các nhà khoa học đã điều tra chế độ ăn uống và tình trạng sức khỏe của hơn 32.600 nam giới và hơn 55.700 phụ nữ. Những người tham gia nghiên cứu đều trải qua nội soi ruột già từ năm 1986 đến 2012 và cứ bốn năm một lại báo cáo về chế độ ăn uống của họ, bao gồm cả lượng sữa chua họ đã ăn.

Kết quả cho thấy, nam giới ăn từ hai phần sữa chua trở lên mỗi tuần có nguy cơ phát triển khối u ít hơn 20% so với những người không ăn sữa chua.

Đồng thời, những người đàn ông ăn sữa chua cũng ít phát triển những u tuyến có nguy cơ trở thành ung thư hơn 26%.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên quan giữa ăn sữa chua và phát triển u tuyến ở phụ nữ.


Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, đây là nghiên cứu quan sát và cần nghiên cứu thêm để giải thích các cơ chế đằng sau mối liên quan này.

Tuy nhiên, họ phỏng đoán rằng lý do có thể nằm ở hai loại lợi khuẩn thường được tìm thấy trong sữa chua - Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus, làm giảm lượng tác nhân gây ung thư đường ruột.

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng sữa chua có thể có đặc tính chống viêm, làm giảm “tính thấm” của ruột. Vì vậy, khi bệnh nhân nam bị khối u, tăng tính thấm của niêm mạc ruột, sữa chua có thể có lợi hơn đối với nam giới so với phụ nữ, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

theo Daily Mail/ Pháp luật TPHCM
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn