Bạn nên biết Thứ ba, ngày 9/7/2019

Giúp tuổi dậy thì cao nhanh trong mùa hè

Sau một năm học miệt mài, hè đến là lúc hoạt động tới trường của trẻ được tạm dừng lại để nghỉ ngơi, vui chơi chuẩn bị cho năm học tiếp theo, nhưng mùa hè lại là thời điểm thích hợp trẻ trong giai đoạn dậy thì cao nhanh chóng nếu cha mẹ biết tận dụng thời điểm này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vì sao mùa hè là thời điểm tốt nhất giúp trẻ tăng chiều cao

Sau 9 tháng của năm học, 3 tháng hè là thời gian trẻ được nghỉ ngơi, vui chơi mà không phải lo học bài, lo đến lớp, đi học thêm hay phải dậy sớm đến trường… Bạn cũng không phải vội vàng đưa trẻ đến lớp mà có thời gian chuẩn bị đồ ăn cho trẻ, cung cấp đủ chất nhất là bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

Ngoài chế độ chế độ dinh dưỡng, trẻ không phải thức khuya học bài nên được đi ngủ sớm ngủ đủ giấc nên rất tốt cho phát triển chiều cao. Trong giấc ngủ sâu ban đêm, hooc môn tăng trưởng sẽ được tuyến yên sản sinh nhờ đó mà trẻ cao nhanh.

Cùng với hai yếu tố dinh dưỡng và ngủ đủ giấc ngủ sớm, thì mùa hè trẻ còn có thời gian tham gia nhiều môn thể thao theo ý muốn của mình và đây là mùa có rất nhiều môn thể thao thích hợp cho trẻ lựa chọn như chơi bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội, đạp xe… Vì thế mà mùa hè chính là thời điểm phát triển chiều cao thuận lợi nhất.

Các yếu tố giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất

Có một chiều cao lý tưởng sẽ giúp trẻ tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Chiều cao của một người phát triển từ khi còn trong bụng mẹ, đến khi chào đời và lớn lên thì đến tuổi 25 đối với nữ, tuổi 30 đối với nam mới ngừng tăng. Do đó nếu nắm bắt được 3 giai đoạn vàng của phát triển chiều cao là giai đoạn trong bụng mẹ, giai đoạn chào đời và giai đoạn tuổi dậy thì, bạn sẽ giúp trẻ có một chiều cao tối đa khi trưởng thành.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, trong khi yếu tố di truyền chỉ chiếm có 23% sự quyết định phát triển chiều cao thì dinh dưỡng chiếm 32% còn lại là thói quen ngủ đủ giấc ngủ sớm, tập luyện thể thao… chiếm hơn 40%. Nếu trẻ được ăn đầy đủ chất sẽ tránh được tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng và phát triển chiều cao nhờ chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

dinh-duong-va-chieu-cao.jpg

Khi trẻ ngủ đủ giấc ngủ sớm, hooc môn tăng trưởng sẽ được sản sinh ra trong thời gian từ 11h đêm đến 1h sáng. Vì thế ngủ đủ giấc và ngủ sớm trước 10h tối sẽ là điều kiện tốt cho sự phát triển chiều cao. Nên ngoài dinh dưỡng, bạn cũng cần quan tâm đến giấc ngủ của trẻ.

Cùng với dinh dưỡng, ngủ đủ giấc ngủ sớm, bạn nên tận dụng những ngày hè cho trẻ tập các môn thể thao trẻ yêu thích. Theo ThS. BS Đinh Thị Ngọc Hoa, BS chuyên khoa Nhi Bệnh viện Xanh pôn, thể thao không chỉ tốt cho người lớn mà còn cho trẻ. Thể thao phòng chống loãng xương, tiểu đường, các bệnh mỡ máu… mà thể thao còn giúp chúng ta dẻo dai và tăng chiều cao. Các môn thể thao mà trẻ nên lựa chọn là môn thể thao kéo giãn. Như các bé gái nên tập yoga với những tư thế như chào mặt trời, duỗi mình, tư thế rắn hổ mang… sẽ giúp giãn cơ thể và phát triển chiều cao.

Đặc biệt những môn thể thao như xà đơn, bóng rổ, cầu lông, đạp xe, bơi lội… không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao mà còn có vóc dáng đẹp và bạn cần chú ý việc tập thể thao cũng phải phù hợp với tuổi, thời gian và cường độ tập, không nên tập quá sức quá lâu khiến trẻ mệt mỏi hoặc có thể ốm. Mỗi ngày nên tập thể thao 1 tiếng và tốt nhất là chơi thể thao vào buổi sáng ở ngoài trời. Thói quen này không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao mà còn giúp cơ thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời buổi sớm.

Muốn phát triển chiều cao cho trẻ không thể thiếu bộ ba Canxi nano, Vitamin D và MK7

Chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32% yếu tố quyết định sự phát triển chiều cao của trẻ. Nhưng nếu trẻ không chịu ăn hoặc trẻ hấp thu kém thì không đủ dưỡng chất cơ thể cần, vì thế mùa hè là lúc bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu canxi cho trẻ như hải sản tôm, cua cá…

Với trẻ ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì là giai đoạn trẻ phát triển rất nhanh, nhu cầu Canxi cũng tăng cao. Nên ngoài chế độ dinh dưỡng, thói quen tập thể thao, ngủ sớm đủ đủ giấc thì bạn cần bổ sung Canxi cho trẻ.

Nhu cầu Canxi của trẻ ở giai đoạn tiền dậy thì là 1000mg/ngày. Bạn nên chọn Canxi dễ hấp thu có thêm Vitamin D và MK7 sẽ giúp hấp thu Canxi tốt nhất, gắn Canxi vào xương để phát triển hệ xương của trẻ tốt nhất. Đó là nhờ vitamin D3 lấy canxi từ thức ăn đưa vào máu và từ đây MK7, vitamin D duy nhất có nguồn gốc tự nhiên, sẽ đem Canxi đặt đúng chỗ cần là xương.

Cũng theo bác sĩ Đinh Thị Ngọc Hoa, trên thị trường hiện có sản phẩm có chứa nhiều hoạt chất như Canxi Nano, Vitamin D3, MK7, Mangan, Chondrotin, DHA, Kẽm, Đồng … rất hiệu quả trong việc hỗ trợ trẻ cao nhanh trong độ tuổi dậy thì.

Sản phẩm dạng viên dành cho trẻ từ 9 – 18 tuổi, đây là giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, ngoài chế độ ăn cân đối, đủ 4 nhóm thì nên bổ sung sản phẩm chứa đầy đủ bộ ba Canxi, Vitamin D3 và MK7 mỗi ngày, trong thời gian 3 tháng sẽ giúp cung cấp lượng Canxi mà trẻ cần nhưng chưa nhận đủ từ chế độ dinh dưỡng.

Nếu bạn bổ sung cho trẻ đúng cách, sẽ giúp trẻ ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì có sự phát triển chiều cao nhảy vọt, vì đây là thời điểm trẻ sẽ cao nhanh, có thể cao thêm từ 10 -15cm/năm, thậm chí có trẻ tang đến 20cm/năm.

Đứa trẻ nào trong giai đoạn nào ở độ tuổi tới trường cũng có thời gian nghỉ hè vài ba tháng, nhưng cơ thể của trẻ, đặc biệt là chiều cao lại không ngừng phát triển, nhất là trong giai đoạn mùa hè về. Bởi vậy hãy tận dụng cơ hội 3 tháng hè để giúp trẻ có chiều cao lý tưởng trước khi chiều cao ngừng tăng ở tuổi trưởng thành.

>> Tìm mua Vipteen Vinh Gia có chứa đầy đủ thành phần kể trên tại đây : https://thegioiduocvinhgia.vn/thuc-pham-chuc-nang/vipteen-vinh-gia/

    Các bài khác

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn