Dưỡng sinh Thứ bảy, ngày 15/6/2019

Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày

Hai chị em sinh đôi người Anh sau khi tổ chức sinh nhật 100 tuổi đã để lại rất nhiều ấn tượng cho những người chứng kiến. Bí quyết sống thọ của họ thực sự đáng để chúng ta học hỏi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Những người sống đến trăm tuổi, họ đã sống như thế nào?

Vào một buổi tối chủ nhật, gia đình và bạn bè đã tụ tập để chúc mừng sự kiện hiếm hoi, đó là sinh nhật của hai cụ bà sinh đôi Rene và Phil sống ở Stourport-Severn, Quận Worrouershire, phía tây nước Anh. 

Thật vậy, vào sự kiện đặc biệt này, toàn bộ người thân đã cùng tụ họp để chúc mừng sinh nhật lần thứ 100 của họ.

Tình yêu thương đặc biệt

Hai chị em sinh đôi, tên đầy đủ là Irene Crump và Phyllis Jones, đã luôn tổ chức nhiều lễ kỷ niệm quan trọng nhất cùng với nhau, như sinh nhật lần thứ 90 và 99 của họ. 

Họ đã học cùng nhau suốt nhiều năm và luôn chia sẻ mọi công việc cho đến khi họ kết hôn. Và vì tình yêu thương đặc biệt Phyllis đã đặt tên chị gái của mình cho đứa con gái thứ hai.


Một thế kỷ của lịch sử

Irene, là con gái cả trong gia đình và Phyllis sinh đôi ngày 20 tháng 11 năm 1916 và sống ở Stourport-Severn, Quận Worrouershire, phía tây nước Anh. Irene giải thích "Chúng tôi đã luôn thân thiết với nhau và chúng tôi đang sống cùng nhau, Phyllis đã chuyển đến nhà tôi 5 năm trước".

Luôn mạnh khỏe tuổi 100

Cả hai chị em hiện đều mạnh khỏe mặc dù đã trải qua 1 thế kỉ cuộc đời. Tuy vậy, Irene không thể đi lại nhiều như trước dù cụ vẫn đều đặn đi bộ quanh khu nhà mỗi ngày. Irene có giải thích rằng lý do đi lại khó khăn là do bà từ trước đến nay luôn mập hơn Phyllis, cơ thể nặng nề hơn.

Còn Phyllis thật không may bị chứng mất trí nhớ, nguyên nhân là xuất phát từ vài cơn đột quỵ nhỏ khiến cho lượng máu lên não không đều. Đó là lý do tại sao con trai Carl và con dâu  của cụ thường phải qua nhà mỗi ngày để xem bà sống như thế nào.

Món quà sinh nhật đặc biệt

Điều duy nhất họ muốn trong ngày sinh nhật là huy động bạn bè và người thân có thể quyên góp hỗ trợ cho dịch vụ cứu thương bằng máy bay của địa phương. 

Irene tâm sự "Chúng tôi không muốn một món quà nào cả, chỉ mong mọi người hãy quyên góp. Chúng tôi chưa có đủ số tiền cần thiết nên cần phải huy động càng sớm càng tốt vì đó là điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi".


Bí quyết sống thọ của họ là gì?

Nhưng làm thế nào họ sống được 100 năm một cách dễ dàng như vậy? Đối với Irene,
 "Tất cả những gì tôi có thể nói là làm việc chăm chỉ và ăn uống đúng cách là hai bí mật quan trọng nhất của chúng tôi". 

Ngoài ra, theo thông tin chia sẻ của 2 cụ thì việc có một tinh thần lạc quan và một chế độ dinh dưỡng tốt đã giúp họ trở thành một trong những cặp sinh đôi sống thọ lâu nhất ở Anh.

Khá độc lập ở lứa tuổi của họ

Gia đình họ dường như có yếu tố sống lâu di truyền. Chị gái của 2 cụ bà mới qua đời năm 2006 ở tuổi 92. Ngoài ra, chồng của họ cũng sống hơn 90 tuổi. 

Samuel (chồng của Irene) mất năm 1999 và chồng của Phyllis mất năm 2006, đều ở tuổi 91. Và mặc dù Irene không thể có con nhưng Carl, con trai của Phyllis hiện đã nghỉ hưu, vẫn thường xuyên đến thăm họ gần như mỗi ngày để xem họ đang sống như thế nào.

Anh ấy giải thích 2 cụ bà đã tự chủ tốt đến mức chỉ gọi anh ấy trong trường hợp thực sự khẩn cấp.

Mặc dù hai chị em rất hợp nhau nhưng theo Carl thì "Giữa chúng tôi cũng thường tranh luận, vì đó là việc có thể xảy ra với bất cứ lứa tuổi nào, dù 20 hay 100 tuổi".

Giống nhau nhưng cũng rất khác nhau

Mặc dù Irene và Phyllis giống nhau như hai giọt nước và rất thân thiết, song Carl nói rằng họ cũng có nhiều điểm khác nhau "Hai cụ hoàn toàn trái ngược, nếu như dì Rene rất tỉ mỉ và khoa học thì mẹ tôi lại luôn chạy khắp nhà để làm gì đó".

*Nguồn: Santeplusmag, BP

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn