Dược phẩm Chủ nhật, ngày 16/6/2019

FDA chấp nhận cho thử nghiệm NDA thuốc mới dạng viên nén kết hợp ba thành phần trị bệnh tiểu đường Loại 2

Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đã chấp nhận cho thử nghiệm NDA loại thuốc mới dạng viên nén giải phóng kéo dài,kết hợp của empagliflozin, linagliptin và metformin để điều trị người lớn bị bệnh tiểu đường type 2.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
"   Hàng triệu người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường loại 2 dùng nhiều loại thuốc để kiểm soát tình trạng bệnh"

Mohamed Eid, công ty Dược phẩm Boehringer Ingelheim, Inc.

"Nếu được FDA chấp thuận , viên thuốc kết hợp sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu với ba cơ chế hoạt động bổ sung để giúp kiểm soát đường huyết ở ngườibệnh tiểu đường loại 2, có thể được hưởng lợi từ việc điều trị bằng empagliflozin và linagliptin và metformin"

Empagliflozin : được bán trên thị trường với tên Jardiance ở Mỹ, là một chất ức chế đồng vận chuyển glucose-2 (SGLT-2), giúp loại bỏ glucose dư thừa qua nước tiểu bằng cách ngăn chặn sự tái hấp thu glucose ở thận. 

Jardiance được sử dụng mỗi ngày một lần  cùng với chế độ ăn kiêng và tập thể dục để giảm lượng đường trong máu ở người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2 và được chỉ định để giảm nguy cơ tử vong do tim mạch ở người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch đã biết.

 Jardiance không dành cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc cho những người bị nhiễm toan đái tháo đường (tăng ketone trong máu hoặc nước tiểu).

Linagliptin: được bán trên thị trường dưới dạng viên Tradjenta ở Mỹ, là một chất ức chế dipeptidyl peptidase-4 (DPP-4), kiểm soát glucose bằng cách tăng hormone kích thích tuyến tụy tiết ra insulin và kích thích gan sản xuất ít glucose hơn. 

Tradjenta là một viên thuốc 5 mg mỗi ngày một lần, được sử dụng cùng với chế độ ăn kiêng và tập thể dục để giảm lượng đường trong máu ở người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2. Hồ sơ an toàn tim mạch dài hạn của Tradjenta đã được nghiên cứu trong hai thử nghiệm kết quả tim mạch riêng biệt của người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2 và tăng nguy cơ tim mạch. Tradjenta không nên được sử dụng ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc để điều trị nhiễm toan đái tháo đường. Tradjenta chưa được nghiên cứu ở những người có tiền sử viêm tụy.


Metforminlàm giảm sản xuất glucose ở gan và sự hấp thụ của nó trong ruột và cải thiện sự nhạy cảm của cơ thể với insulin và khả năng sử dụng glucose, là phương pháp điều trị ban đầu được chỉ định phổ biến nhất cho bệnh tiểu đường loại 2.

"  Boehringer Ingelheim và Lilly tiếp tục cung cấp một loạt các lựa chọn điều trị để giúp cải thiện chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường loại 2"

Sherry Martin ( Lilly )

Chúng tôi mong muốn được hợp tác với FDA để sản xuất viên thuốc kết hợp empagliflozin, linagliptin và metformin XR này với hy vọng nó có thể giúp người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2 quản lý tốt hơn tình trạng của họ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.

NDA dựa trên hai thử nghiệm nhãn mở ngẫu nhiên đánh giá sự tương đương sinh học của empagliflozin, linagliptin và metformin XR viên nén kết hợp liều cố định và các thành phần riêng lẻ của chúng ở người trưởng thành khỏe mạnh. 

Boehringer Ingelheim và Lilly dự định trình bày kết quả từ các thử nghiệm tại một hội nghị y khoa vào cuối năm.

NGUỒN: BOEHRINGER-INGELHEIM.US

TAG: empagliflozin linagliptin metformin

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn