Dược phẩm Thứ tư, ngày 12/6/2019

Ấn Độ cung cấp hai phần ba số thuốc điều trị AIDS cho thế giới

Đi đầu trong cuộc chiến toàn cầu chống lại AIDS, Ấn Độ đang cung cấp cho thế giới hai phần ba số thuốc để điều trị cho những người nhiễm HIV, theo nhà ngoại giao Ấn Độ Paulomi Tripathi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Những loại thuốc generic giá cả phải chăng này đã giúp tăng quy mô tiếp cận điều trị trên khắp các nước đang phát triển,

Tripathi đã nói với Đại hội đồng vào thứ Hai.

“ Ấn Độ đang góp phần trong cuộc chiến quốc tế chống AIDS: gần hai phần ba trong số các loại thuốc kháng virus sử dụng trên toàn cầu được cung cấp bởi ngành công nghiệp dược phẩm của Ấn Độ ”, bà nói trong một cuộc thảo luận về việc thực hiện Tuyên bố cam kết về HIV / AIDS và các chính trị tuyên bố về HIV / AIDS được Đại hội đồng thông qua năm 2001.

Tripathi nhấn mạnh tầm quan trọng của cam kết chính trị liên tục để đảm bảo rằng các nhu cầu tài chính cạnh tranh và các ưu tiên thay đổi không ảnh hưởng đến nỗ lực cung cấp đủ nguồn lực để chống lại HIV / AIDS.

Đảm bảo cung cấp liên tục các loại thuốc kháng retrovirus giá cả phải chăng và chăm sóc chất lượng, cũng như tuân thủ điều trị thông qua các dịch vụ hỗ trợ, là cần thiết để chống lại tình trạng kháng thuốc.

Ở trong nước, tập trung vào việc giảm nhiễm trùng mới, loại bỏ lây truyền từ mẹ sang con và xóa bỏ sự kỳ thị và phân biệt đối xử vào năm 2020 , Bà nói thêm.

Các ca nhiễm mới đã giảm ở Ấn Độ hơn 80% so với đỉnh điểm dịch bệnh năm 1995 và tử vong do căn bệnh này đã giảm 71% kể từ mức đỉnh điểm năm 2005, cô nói.

Tripathi quy định sự tiến bộ đến sự tham gia của cộng đồng, xã hội dân sự và người nhiễm HIV trong chính sách và cung cấp dịch vụ và thông qua các thông tin, giáo dục và truyền thông tăng cường.


Ấn Độ, được mô tả là nhà thuốc trên thế giới có giấy phép đặc biệt, Nhóm Bằng sáng chế Thuốc được Liên Hợp Quốc hỗ trợ để sản xuất thuốc chống AIDS TenofovirAlafenamide (TAF) cho 112 quốc gia đang phát triển.

Theo một nghiên cứu năm 2017 của Trường Kinh doanh Harvard, thuốc kháng retrovirus chung giá rẻ từ Ấn Độ đã không thể thiếu trong việc điều trị HIV nhanh chóng ở châu Phi cận Sahara và các nước đang phát triển khác.

Một chế độ điều trị đầu tiên phổ biến đã giảm từ $ 414 mỗi người mỗi năm xuống còn $ 74 mỗi người mỗi năm đối với thuốc generic.

Tổng thư ký Antonio Guterres cho biết trong báo cáo của mình rằng khi Đại hội đồng tổ chức phiên họp đầu tiên về đại dịch AIDS năm 2001, một thế giới không có AIDS gần như không thể tưởng tượng được.

Tuy nhiên, quyết tâm toàn cầu để đánh bại một trong những cuộc khủng hoảng sức khỏe lớn nhất trong lịch sử đã tạo ra tiến bộ đáng chú ý, ông nói.

Số lượng người nhiễm HIV trên toàn thế giới, số người được điều trị đã tăng 5,5 lần trong thập kỷ qua, và các chương trình truyền thông và phân phối bao cao su thay đổi hành vi đã làm giảm thành công sự lây lan của AIDS và nhiều quốc gia đã loại bỏ mẹ lây truyền HIV cho con. 

Guterres nói.

NGUỒN: ECONOMICTIMES.INDIATIMES.COM
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn