Dược phẩm Thứ hai, ngày 10/6/2019

FDA chấp thuận điều trị mới cho HABP / VABP

Cục quản lý Dược & Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt Zerbaxa (ceftolozane và tazobactam) để điều trị viêm phổi nhiễm trùng bệnh viện mắc phải và viêm phổi vi khuẩn liên quan máy thở (HABP/VABP) ở những bệnh nhân lớn hơn 18 tuổi.

FDA chấp thuận điều trị mới cho HABP / VABP
Trước đó vào năm 2014, FDA đã phê duyệt Zerbaxa để điều trị nhiễm trùng trong ổ bụng phức tạp và các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp.

"   Một thách thức toàn cầu quan trọng mà chúng ta phải đối mặt với tư cách là một cơ quan y tế công cộng đang giải quyết các mối đe dọa của nhiễm trùng kháng thuốc chống vi trùng"

Theo Amy Abernethy - FDA.

Bệnh viện viêm phổi do vi khuẩn mắc phải và bệnh viện liên quan đến bệnh viện là những bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở một số bệnh nhân. Các phương pháp điều trị mới để điều trị các bệnh nhiễm trùng này rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân vì tăng khả năng kháng khuẩn. Đó là lý do tại sao, trong số những nỗ lực khác của chúng tôi để giải quyết tình trạng kháng thuốc chống vi trùng, chúng tôi tập trung vào việc tạo điều kiện phát triển các phương pháp điều trị mới an toàn và hiệu quả để cung cấp cho bệnh nhân nhiều lựa chọn hơn để chống lại nhiễm trùng đe dọa tính mạng.

HABP / VABP xảy ra ở bệnh nhân trong bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác và có thể do nhiều loại vi khuẩn gây ra. Theo dữ liệu từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, HABP và VABP hiện là loại nhiễm trùng bệnh viện phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ và là một vấn đề quan trọng ở bệnh nhân trong khoa chăm sóc đặc biệt (ICU).


Sự an toàn và hiệu quả của Zerbaxa trong điều trị HABP / VABP, được tiêm qua đường tiêm, đã được chứng minh trong một nghiên cứu đa quốc gia, mù đôi so sánh Zerbaxa với một loại thuốc kháng khuẩn khác ở 726 bệnh nhân trưởng thành nhập viện bằng HABP / VABP. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tử vong và tỷ lệ chữa khỏi là tương tự giữa Zerbaxa và phương pháp điều trị so sánh.

Các phản ứng bất lợi phổ biến nhất được quan sát thấy trong thử nghiệm HABP / VABP ở những bệnh nhân được điều trị bằng Zerbaxa là tăng men gan, suy thận hoặc suy thận và tiêu chảy.

Zerbaxa không nên được sử dụng ở những bệnh nhân bị mẫn cảm nghiêm trọng với các thành phần của Zerbaxa, cũng như quá mẫn cảm với piperacillin / tazobactam hoặc các thành viên khác của nhóm thuốc kháng khuẩn beta lactam.

Zerbaxa đã nhận được chỉ định sản phẩm bệnh truyền nhiễm đủ điều kiện (QIDP) của FDA để điều trị HABP / VABP. Việc chỉ định QIDP được trao cho các sản phẩm thuốc kháng khuẩn và kháng nấm nhằm điều trị các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng theo tiêu đề Tạo ra các Ưu đãi Kháng sinh Hiện nay (GAIN) của Đạo luật Đổi mới và An toàn của FDA. Là một phần của chỉ định QIDP, ứng dụng tiếp thị Zerbaxa cho chỉ định HABP / VABP đã được cấp Đánh giá ưu tiên, theo đó mục tiêu của FDA là hành động trên một ứng dụng trong khung thời gian nhanh.

Nguồn FDA

TAG: Zerbaxa ceftolozane tazobactam

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn