Thông tin Sức khỏe Thứ hai, ngày 13/5/2019

Những thứ bạn tuyệt đối không nên bỏ vào lò vi sóng

Sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những thứ bạn bỏ vào lò vi sóng. Dưới đây là những thứ bạn tuyệt đối không xử lý với lò vi sóng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trứng luộc: Bỏ trứng luộc chưa bóc vỏ vào lò vi sóng có thể gây nguy hiểm, vì nhiệt sản sinh trong lò vi sóng tạo ra rất nhiều hơi nước trong quả trứng, khiến trứng có thể nổ.


Thịt: Khi bạn bỏ thịt vào lò vi sóng để rã đông, lớp thịt mỏng bên ngoài mềm ra, nhưng phần thịt ở giữa vẫn đông lạnh. Sự phân bố nhiệt không đều cho phép vi khuẩn phát triển.


Sữa mẹ: Dùng lò vi sóng để làm ấm sữa mẹ đông lạnh có thể khiến sữa nóng không đều, hoặc quá nóng gây nguy hiểm cho trẻ. Các nghiên cứu cũng cho thấy vi sóng có thể phá hủy các protein hỗ trợ miễn dịch có trong sữa mẹ.


Vật chứa bằng kim loại: Các vật chứa thức ăn làm từ kim loại, dù thành phần rất nhỏ, cũng không nên được bỏ vào lò vi sóng vì chúng có thể gây cháy.


Vật chứa bằng nhựa: Các vật chứa bằng nhựa cũng không nên được bỏ vào lò vi sóng, vì một số loại nhựa có chứa các chất hóa học tương tự estrogen, chất này có thể ngấm vào thức ăn trong quá trình hâm nóng.


Vật chứa bằng xốp: Giống như nhựa, những chất hóa học độc hại trong xốp có thể ngấm vào thức ăn khi hâm nóng. Thay vào đó, hãy sử dụng vật chứa thủy tinh.


Một số loại đĩa: Một số loại đĩa tinh xảo làm từ sứ xương hoặc kim loại cần tránh xa lò 
Ly giữ nhiệt: Các loại ly giữ nhiệt làm từ thép không gỉ là những vật gây hại tiềm tàng mà bạn cần tránh bỏ vào lò vi sóng./.

Theo VOV
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn