Nghiên cứu Y - Dược Thứ ba, ngày 19/3/2019

Keytruda được EC phê chuẩn kết hợp với hóa trị

KEYTRUDA là liệu pháp chống PD-1 đầu tiên được phê duyệt kết hợp với hóa trị liệu ở châu Âu dành cho người lớn bị NSCLC di căn vảy bất kể biểu hiện PD-L1.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Merck đã thông báo rằng Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt KEYTRUDA , liệu pháp chống PD-1 của công ty, kết hợp với carboplatin và cả paclitaxel hoặc nab-paclitaxel, để điều trị đầu tiên cho người lớn với ung thư phổi không tế bào nhỏ di căn vảy (NSCLC). Sự chấp thuận này dựa trên dữ liệu từ thử nghiệm KEYNOTE-407 giai đoạn 3, chứng minh rằng KEYTRUDA kết hợp với hóa trị liệu cải thiện đáng kể tỷ lệ sống sót chung (HĐH) ở người trưởng thành có NSCLC di căn bất kể tình trạng biểu hiện khối u PD-L1, giảm nguy cơ tử vong bằng 36 phần trăm so với chỉ dùng hóa trị (HR = 0,64 [95% CI, 0,49-0,85]; p = 0,0008).

"""  Trong KEYNOTE-407, điều trị đầu tay bằng KEYTRUDA kết hợp với hóa trị liệu đã mang lại sự cải thiện đáng kể về khả năng sống sót cho bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn, bất kể biểu hiện PD-L1. Ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở châu Âu, vì vậy sự chấp thuận này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với các bệnh nhân và gia đình phải đối mặt với loại ung thư phổi khó điều trị này."

Tiến sĩ Luis Paz-Ares, chủ tịch khoa ung thư y tế, Bệnh viện Universitario Doce de Octubre, Madrid, Tây Ban Nha cho biết.
Sự chấp thuận cho phép tiếp thị kết hợp KEYTRUDA ở tất cả 28 quốc gia thành viên EU cộng với Iceland, Lichtenstein và Na Uy, với liều 200 mg được phê duyệt mỗi ba tuần cho đến khi bệnh tiến triển hoặc độc tính không chấp nhận được. Trong NSCLC, KEYTRUDA cũng được chấp thuận ở Châu Âu cho:

- Điều trị đầu tiên của NSCLC không di căn kết hợp với hóa trị liệu pemetrexed và bạch kim ở người trưởng thành có khối u không có đột biến dương tính với EGFR hoặc ALK (KEYNOTE-189);

- Điều trị đầu tiên của NSCLC di căn hoặc không di căn như đơn trị liệu ở người trưởng thành có khối u có biểu hiện PD-L1 cao (tỷ lệ khối u [TPS] ≥50%) không có đột biến khối u dương tính với EGFR hoặc ALK (KEYNOTE-024);

- Điều trị NSCLC tiên tiến hoặc di căn cục bộ ở người trưởng thành có khối u biểu hiện PD-L1 (TPS 1%) và đã nhận được ít nhất một chế độ hóa trị liệu trước đó (KEYNOTE-010).

"KEYTRUDA cung cấp một nền tảng để điều trị ung thư phổi ở châu Âu và sự chấp thuận này mở rộng các chỉ định kết hợp đầu tiên của chúng tôi để bao gồm những người trưởng thành bị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn vảy. Đây là một tiến bộ điều trị có ý nghĩa vì một liệu pháp phối hợp chống PD-1 hiện đã được phê duyệt ở châu Âu đối với loại ung thư phổi không phải tế bào nhỏ này. Với sự chấp thuận này, nhiều bệnh nhân bị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ có thể có cơ hội được hưởng lợi từ liệu pháp phối hợp với KEYTRUDA"

Tiến sĩ Roy Baynes, phó chủ tịch cấp cao và trưởng bộ phận phát triển lâm sàng toàn cầu, giám đốc y tế, Phòng thí nghiệm nghiên cứu Merck.

Theo MERCK

TAG: KEYTRUDA thuốc trị ung thư

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn