Ung thư Thứ năm, ngày 14/3/2019

Ủy ban Châu Âu (EC) phê duyệt Tecentriq kết hợp với Avastin điều trị ung thư phổi không di căn

Ngày 08-03, Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt và cấp giấy phép tiếp thị cho Tecentriq® (atezolizumab) kết hợp với Avastin® (bevacizumab), paclitaxel và carboplatin, để điều trị cho người lớn ung thư phổi ,không tế bào nhỏ, không di căn (non-squamous non-small cell lung cancer - NSCLC)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 Ở những người bị đột biến gen EGFR hoặc NSCLC dương tính ALK, Tecentriq, kết hợp với Avastin, paclitaxel và carboplatin, chỉ được chỉ định sau khi thất bại trong các liệu pháp nhắm mục tiêu thích hợp.

""Thông báo ngày hôm nay làm cho sự kết hợp của Tecentriq, Avastin và hóa trị liệu có sẵn cho những người ở châu Âu với bệnh ung thư phổi không - tế bào nhỏ, không di căn. Sự chấp thuận này bao gồm ung thư phổi không phải tế bào nhỏ đột biến gen EGFR hoặc ALK - dương tính sau khi thất bại trong một liệu pháp nhắm mục tiêu đánh dấu lần đầu tiên cho nhóm bệnh nhân này, trong đó có nhu cầu đáng kể về các lựa chọn điều trị thay thế"

Sandra Horning, MD, Giám đốc Y khoa của Roche , Trưởng phòng Phát triển Sản phẩm Toàn cầu cho biết.Sự chấp thuận này dựa trên kết quả từ nghiên cứu IMpower150 giai đoạn III, cho thấy rằng Tecentriq kết hợp với Avastin và hóa trị liệu giúp mọi người sống lâu hơn đáng kể , so với Avastin và hóa trị liệu (tỷ lệ sống trung bình [OS] = 19,8 so với 14,9 tháng; HR] = 0,76; 95% CI: 0,63 cường0,96; p = 0,006) trong dân số có ý định điều trị (ITT). 

Hồ sơ an toàn của sự kết hợp Tecentriq phù hợp với quan sát trong các nghiên cứu trước đây.

Theo ROCHE
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn