Nghiên cứu Y - Dược Thứ sáu, ngày 8/3/2019

Phát hiện chất ức chế protein có thể giúp điều trị ung thư gan

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm ra một loại protein được cho là nguyên nhân khiến các tế bào ung thư gan phát triển, từ đó mở đường cho việc nghiên cứu và bào chế ra loại thuốc mới có thể giúp đẩy lùi căn bệnh nan y này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu trên các bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn đầu và tìm ra hoạt động của một loại protein, được xác định là SOAT1, có thể ảnh hưởng đến mức độ ổn định của lượng cholesterol trong các tế bào ung thư - giúp nuôi dưỡng và khiến các tế bào ung thư sinh sôi, nảy nở. 

Nghiên cứu cũng phát hiện hoạt chất có thể ức chế protein SOAT1, giúp các nhà khoa học bào chế thuốc chữa ung thư gan.


Theo bác sĩ Fan Jia, người đứng đầu Bệnh viện Zhongshan, thuộc Đại học Fudan, nghiên cứu trên đã góp phần giúp các nhà khoa học lý giải tại sao tế bào ung thư có thể lan khắp cơ thể chỉ từ 1 đến 3 tháng sau phẫu thuật. 

Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng mang lại giá trị to lớn đối với việc bào chế thuốc chữa ung thư gan trong tương lai. 

Nghiên cứu, được các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Y khoa quân sự, Bệnh viện Zhongshan, và Bệnh viện Ung thư Bắc Kinh phối hợp thực hiện, là một phần trong dự án được Chính phủ Trung Quốc đưa ra năm 2014 nhằm tìm ra các cách tiếp cận mới để chữa trị các bệnh dịch nghiêm trọng.

Theo TTXVN/China Daily
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn