Da liễu Thứ ba, ngày 5/3/2019

Cách chữa mụn hạt cơm

Trên người tôi có nhiều mụn hạt cơm, nhất là ở tay chân, làm tôi rất ngại tiếp xúc với mọi người. Vì sao có mụn hạt cơm? Cách chữa như thế nào?
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Mụn hạt cơm do virut gây ra, có đến trên 40 loại virut gây bệnh ở người đã được xác định. Người có mụn hạt cơm thường không có triệu chứng.

Khi nắn hạt cơm ở gan bàn chân thấy có cảm giác mềm, hạt cơm ở vùng hậu môn sinh dục thường gây ngứa, ít khi hạt cơm gây ra cản trở cơ học dù ở các vị trí như lỗ mũi, ống tai, niệu đạo.

Hạt cơm rất khác nhau về hình dạng, kích thước: đa số các hạt cơm dẹt, hạt cơm dưới móng có thể khô, nứt nẻ và tăng sừng giống như chỗ xước măng rô. Hạt cơm ở gan bàn chân giống như cục chai sần ở chân.


Đến nay, chưa có một phương pháp điều trị nào có thể khỏi mà không tái phát nên việc điều trị chỉ nhằm mục đích tạo ra những khoảng thời gian “không có hạt cơm” càng lâu càng tốt và không tạo sẹo.

Có nhiều phương pháp loại bỏ hạt cơm: dùng nitrogen lỏng, acid salicylic có thể dùng để điều trị các mụn cơm thông thường hay các mụn cơm ở lòng bàn chân, cắt bớt mụn cơm, sau đó bôi acid salicylic 40% rồi băng lại, liệu pháp laser dùng laser CO2 đặc biệt có hiệu quả để điều trị mụn cơm tái phát, mụn cơm dưới móng, mụn cơm gan bàn chân...

 Phòng bệnh: tránh tiếp xúc với hạt cơm, dùng bao cao su để tránh lây bệnh qua đường sinh dục.

Theo SK&ĐS
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn