Sức khỏe Trẻ em Thứ bảy, ngày 5/1/2019

3 thời điểm mẹ không nên tắm cho trẻ bởi có thể nguy hiểm đến sức khỏe

Tắm cho trẻ là việc vệ sinh thân thể cần thiết để đảm bảo trẻ luôn sạch sẽ, khỏe mạnh. Tuy nhiên, có những thời điểm cha mẹ nên tuyệt đối tránh tắm cho các bé để tránh gây hại.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trẻ con vốn nghịch ngợm nên nhanh ra mồ hôi, việc tắm rửa là điều cần thiết bởi giúp trẻ tránh các bệnh về da. Tuy nhiên, có những thời điểm các mẹ không nên tắm cho trẻ , bởi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

1. Khi trẻ ăn no

Sau khi ăn, cơ thể của trẻ không thích hợp vận động mạnh. Dạ dày của trẻ cần thời gian tiêu hóa thức ăn, và tắm được xem là một hình thức vận động mạnh. Thông thường, sau khi trẻ ăn no, lượng máu chủ yếu sẽ đổ dồn về vùng bụng.

Thời điểm này, nếu các mẹ tắm cho trẻ, trẻ có thể gặp triệu chứng như chóng mặt và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Sau khi trẻ ăn no, các mẹ nên đợi khoảng 1 tiếng rồi mới tắm cho trẻ.

3 thời điểm mẹ không nên tắm cho trẻ bởi có thể nguy hiểm đến sức khỏe - Ảnh 1.
Sau khi ăn, cơ thể của trẻ không thích hợp vận động mạnh. Dạ dày của trẻ cần thời gian tiêu hóa thức ăn, và tắm được xem là một hình thức vận động mạnh (Ảnh minh họa).

2. Khi trẻ bị bệnh

Trẻ nhỏ thường gặp các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, đau bụng. Trong thời gian trẻ bị bệnh, nhiều mẹ muốn tắm rửa sạch sẽ cho trẻ để mau hết bệnh. Đây là hành động sai lầm, bởi cơ thể trẻ nhỏ lúc này vô cùng yếu ớt, chức năng của hệ miễn dịch sẽ làm việc kém hiệu quả. Nếu các mẹ tắm cho trẻ vào thời điểm này, trẻ có thể bị cảm lạnh và bệnh tình càng thêm nghiêm trọng.


Khi bị ốm, cơ thể trẻ nhỏ lúc này vô cùng yếu ớt, chức năng của hệ miễn dịch sẽ làm việc kém hiệu quả. Nếu các mẹ tắm cho trẻ vào thời điểm này, trẻ có thể bị cảm lạnh và bệnh tình càng thêm nghiêm trọng (Ảnh minh họa).

Các mẹ nên đợi trẻ lành bệnh hẳn rồi mới tắm rửa sạch sẽ. Nếu thời gian trẻ bị bệnh kéo dài và cơ thể của trẻ không được sạch sẽ, các mẹ nên dùng khăn ấm, nhẹ nhàng lau khắp người cho trẻ. Các mẹ nên lau người cho trẻ trong phòng ấm cúng, tránh nơi có gió lùa.

3. Khi trẻ đang đổ mồ hôi

Nhiều mẹ thường đau đầu khi thấy trẻ con dù chơi trong nhà hoặc ngoài đường đều ra mồ hôi nhễ nhại. Có mẹ khi thấy trẻ đổ mồ hôi liền kéo trẻ đi tắm ngay. Điều này là phản khoa học.

Bởi sau khi trẻ ra mồ hôi, lỗ chân lông trên cơ thể sẽ giãn nở. Thời điểm này, nếu các mẹ tắm cho trẻ sẽ khiến trẻ bị cảm lạnh. Các mẹ nên đợi mồ hôi trên người trẻ khô ráo rồi mới tắm cho trẻ.

Theo Helino
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn