Nam Khoa Chủ nhật, ngày 14/10/2018

Nguyên nhân bất ngờ gây rối loạn cương dương

Nghiên cứu quy mô lớn của Mỹ hứa hẹn giúp được rất nhiều quý ông đang phải chiến đấu với chứng rối loạn cương dương khi chứng minh bệnh này không chỉ do lối sống.

Nguyên nhân bất ngờ gây rối loạn cương dương - Ảnh minh họa
Nguyên nhân bất ngờ gây rối loạn cương dương - Ảnh minh họa
Công trình được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ y tế Mỹ Kaiser Permanente đã xác định được một gene mang tên SIM1, hay còn gọi là "gene bất lực".

Để xác định gene này, các nhà nghiên cứu đã phân tích gene của 36.649 người đàn ông Mỹ và kiểm tra chéo với lịch sử y học của họ.

Đúng như tên gọi của nó, nếu có sự xuất hiện của SIM1 trên DNA, người đàn ông đó sẽ có nguy cơ bị rối loạn cương dương lên đến 1/3, cho dù họ có lối sống lành mạnh.

Để xác định chắc chắn, nhóm khoa học gia tiếp tục đối chiếu dữ liệu của 222.358 người đàn ông Anh, được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu UK Biobank và thu về kết quả tương tự.

Theo tiến sĩ Eric Jorgenson, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, việc xác định được gene SIM1 sẽ mở đường cho các liệu pháp điều trị rối loạn cương dương mới dựa trên di truyền.

Lý do SIM1 làm tăng cao nguy cơ rối loạn cương dương là vì nó tác động lên các đường dẫn truyền thần kinh có nhiệm vụ kích hoạt cương cứng.

Tuy nhiên, theo các tác giả, khi gặp phải chứng rối loạn cương dương, bạn đừng vội đổ lỗi cho DNA.

Rối loạn cương dương còn có thể là dấu hiệu của một bệnh lý tiềm ẩn: cao huyết áp, cholesterol cao, rối loạn nội tiết, tác dụng phụ của thuốc…nên hãy đi khám và chữa trị.

Các yếu tố lối sống có thể góp phần gây rối loạn cương dương: béo phì, thuốc lá, rượu bia, stress… Ngoài ra, đàn ông bắt đầu tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương từ tuổi 40.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Proceedings of the National Academy of Sciences.

Theo NLD / Independent, New York Post, Daily Mail
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn