Giới tính Thứ tư, ngày 19/9/2018

Yêu đương sẽ khiến con người ta trở nên béo hơn

Tình yêu là một điều kỳ diệu của con người, nó không chỉ đem lại hạnh phúc tột cùng, mà còn giúp chúng ta có được một người để sẻ chia, bên cạnh những lúc buồn vui. Tuy nhiên, nếu nhìn từ góc độ khoa học, tình yêu vẫn có những điểm trừ của nó, và ở đây là về vấn đề tăng cân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cụ thể, theo một nghiên cứu mới được công bố gần đây của Đại học Queensland tại Úc, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng: Việc yêu đương sẽ khiến con người ta trở nên béo hơn, dựa trên kết quả kháo sát với 15.000 người và dữ liệu trong gần 10 năm, từ 2005 đến 2014. Trong đó, độ tuổi trung bình của các ứng viên là 52.

Sau khi khảo sát, các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland đã cho biết, những cặp đôi yêu nhau và có một mối quan hệ hạnh phúc thì sẽ
bị tăng trung bình khoảng 5,8 kg hơn là những người độc thân. Theo đó, trung bình mỗi năm, những người yêu nhau sẽ có tăng trung bình 1,8 kg cân nặng cơ thể.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, khi bạn hẹn hò với một ai đó trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ không còn có động lực để tập luyện, thể dục thể thao nữa, bởi bạn đã mất đi áp lực về việc duy trì vẻ đẹp trong mắt đối phương. 

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy, nếu so với hội độc thân, các cặp đôi yêu nhau thường có lối sống lành mạnh hơn, ăn ít đồ ăn nhanh hơn và tiêu thụ nhiều rau, hoa quả, mặc dù vậy, việc tăng cân vẫn diễn ra đối với cả nam và nữ, bởi khi yêu đương, người ta sẽ thích chuẩn bị bữa ăn một cách thịnh soạn hơn so với khi ở một mình.

Một nghiên cứu khác của đại học Southern Methodist ở Dallas cũng chứng minh được điều tương tự, sau khi theo dõi gần 200 cặp mới cưới trong vòng 4 năm.

Andrea Meltzer, người đứng đầu nghiên cứu này đã chia sẻ: "Sự hài lòng có liên quan trực tiếp đến việc tăng cân. Cặp vợ chồng nào càng hài lòng= với mối quan hệ của mình thì càng béo hơn".

Tham khảo 9gag/Independent
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn