Giới tính Thứ hai, ngày 23/7/2018

Uống bia vừa phải thực sự thúc đẩy "bản lĩnh đàn ông"

Các nhà khoa học Ý khuyên quý ông hãy uống bia khoảng 4 đến 7 lon mỗi tuần vì điều này tốt cho sức khỏe tình dục, giúp gia tăng lượng tinh trùng và tinh dịch đáng kể.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nghiên cứu do Quỹ Policlinico thuộc Đại học Agostino Gemelli (Ý) đã tìm hiểu những thay đổi bên trong của 323 người đàn ông có thói quen uống rượu, bia khác nhau.

Họ phát hiện nhóm các ông uống bia vừa phải, khoảng 4 đến 7 lon tiêu chuẩn (330 ml) mỗi tuần sẽ dễ đạt được sự thỏa mãn trên giường.

Tiến sĩ Elena Ricci, người đứng đầu nghiên cứu giải thích "chiếc chìa khóa vàng" nằm ở chất Xanthohumol trong bia có thể cải thiện sức khỏe tinh trùng bằng cách bảo vệ các tế bào này khỏi bị hư hại.

Ngoài ra, uống bia giúp quý ông sản xuất tinh dịch và tinh trùng nhiều hơn. Điều này không chỉ giúp họ tự tin hơn, cải thiện sự hài lòng chăn gối mà quan trọng là giúp
tăng khả năng làm bạn tình thụ thai.

Phát hiện này rất quan trọng trong bối cảnh nhiều nghiên cứu cho thấy chất lượng "con giống" của đàn ông đang ngày một giảm sút trên toàn cầu, chủ yếu bởi các yếu tố môi trường, lối sống công nghiệp.

Ngoài bia, các quý ông cũng có thể lựa chọn rượu vang với số lượng 1 chai cộng với 1 ly nhỏ mỗi tuần, tương đương lượng cồn trong 7 lon bia.

Chất chống oxy hóa tìm thấy trong rượu vang cũng có tác động tương tự Xanthohumol trong bia.

Các tác giả hy vọng đây sẽ là một gợi ý tốt cho những cặp đôi đang mong con, hoặc các quý ông đang điều trị vô sinh.

Đây không phải là công trình đầu tiên cho thấy những điểm có lợi của việc sử dụng vừa phải đồ uống có cồn.

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Queen’s Belfast (Bắc Ireland- Anh) cho thấy uống 1-3 lon bia/đơn vị rượu (1 đơn vị cồn tương đương với 3/4 chai/lon bia 330 ml (5%); 1 cốc bia hơi 330 ml; 1 ly rượu vang 100 ml (13,5%); hoặc 1 chén rượu mạnh 30 ml (40%) mỗi tuần giúp ngăn ngừa nguy cơ tử vong sớm và ung thư ở cả nam và nữ.

Riêng nam giới, nguy cơ gặp 2 vấn đề trên giảm 3% nếu họ uống nhiều hơn một ít – 3 đến 5 lon/tuần.

Hoàn toàn không uống làm gia tăng nguy cơ ung thư và tử vong sớm đến 5% ở nam và 9% ở nữ so với người uống 1-3 lon/tuần.

Các nghiên cứu nói trên đều gây tranh cãi, bởi nhiều nghiên cứu trước đó chứng minh bia rượu làm tăng nguy cơ tử vong sớm, ung thư, vô sinh…Nhưng các nghiên cứu mới cho rằng nguy cơ chỉ tăng khi người ta uống quá nhiều.

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn