Bạn nên biết Thứ sáu, ngày 13/7/2018

Có nên bổ sung Canxi milk cho trẻ không?

Việc bổ sung Canxi cho trẻ là rất quan trọng giúp phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều sản phẩm bổ sung Canxi, nhiều mẹ băn khoăn không biết có nên bổ sung Canxi milk cho trẻ không?. Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Canxi milk – nên hay không nên bổ sung?

Việc bổ sung canxi cho bé cụ thể là Canxi milk mà hiện tại các mẹ đang làm thì phải hết sức cân nhắc. Sau đây là phân tích thành phần của Canxi milk - sản phẩm có những thành phần như Hydroxyapatite là canxi nhân tạo, Equiv to calcium, Cholecalciferol là một vitamin D3 tan trong chất béo, giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho.

Sản phẩm này thì bé 7 tháng tới 1 tuổi có thể sử dụng 2 viên mỗi ngày tương đương với nạp vô cơ thể 200IU vitamin D3, 540 hydroxyapatite, và 156mg canxi

Trong đó, cùng độ tuổi này thì khuyến cáo là mỗi ngày bé cần 400IU vitamin D3 và 400mg canxi mỗi ngày, còn Hydroxyapatite sẽ được tạo ra tự nhiên trong cơ thể.

Do đó, nếu mẹ nào vẫn vừa đang dùng D3 cho con, kết hợp ăn uống đầy đủ thì khả năng bị dư D3 là cao, và có nguy cơ dư cả Canxi. Vì vậy, bổ sung Canxi milk là không cần thiết và gây thừa nếu bé đã ăn uống và vẫn duy trì chế độ sữa phù hợp.

Bổ sung Canxi quan trọng, nhưng Vitamin D3 và Vitamin K2 còn quan trọng hơn

Trẻ trong độ tuổi từ 1-3 tuổi cần 500mg canxi mỗi ngày. Rất nhiều mẹ lầm tưởng và sợ con thiếu canxi mà chỉ lo bổ sung canxi dưới nhiều hình thức mà quên mất có một thứ vô cùng quan trọng đi kèm đó là Vitamin D3. Thiếu vitamin D3 thì cơ thể không thể tổng hợp canxi một cách đầy đủ.

d3-mk7-giup-canxi-vao-tan-xuong.jpg

Một ngày trẻ cần bổ sung tối đa 400 IU vitamin D3. Vậy vitamin D3 có ở đâu?

- Trong ánh nắng: Phơi nắng hoặc tích cực cho bé chơi dưới ánh nắng trước 9 giờ sáng và sau 5h chiều.

- Thực phẩm: Sữa mẹ hoặc sữa khác (trong 1 ly sữa 200ml có tầm 100 IU vitamin D3), sữa chua, phô mai, bơ thực phẩm, cam, cá hồi, thịt bò, lòng đỏ trứng gà.

- Nếu không đảm bảo được việc cho con phơi nắng và bổ sung vitamin D từ thực phẩm, thì có thể xem xét bổ sung vitamin D3 cho con. Lưu ý chỉ bổ sung tối đa 400 IU/ ngày, có thể giảm nếu con có được phơi nắng hoặc ăn uống các thực phẩm giàu vitamin D.

Bên cạnh Vitamin D3, thì Vitamin K2 cũng rất quan trọng trong quá trình hấp thu và vận chuyển Canxi đến tổ chức xương, đồng thời Vitamin K2 kích hoạt những loại protein giúp điều hòa vị trí của Canxi tích tụ trong cơ thể.


Bài viết hữu ích

- Cách bổ sung canxi tốt nhất cho cơ thể

- Bổ sung canxi cho trẻ thế nào mới đúng cách?

    Các bài khác

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn