Bạn nên biết Thứ tư, ngày 11/7/2018

Có nên bổ sung canxi cho trẻ dậy thì từ sữa không?

Dậy thì là giai đoạn tốt nhất để tăng trưởng chiều cao cho trẻ, chính vì vậy rất nhiều bậc phụ huynh đầu tư, bổ sung nhiều dưỡng chất, chăm sóc con trong thời gian này. Trong đó nhiều người tự hỏi trẻ dậy thì có nên uống sữa để phát triển chiều cao không và nên bổ sung sữa gì nào?.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tuổi dậy thì có nên bổ sung Canxi từ sữa để tăng chiều cao không?

Có nhiều cách để tăng trưởng chiều cao trong tuổi dậy thì, đơn giản nhất bạn có thể dùng sữa. Vậy uống sữa bao nhiêu là đủ trong giai đoạn đoạn dậy thì để phát triển chiều cao tốt nhất.

Theo các chuyên gia cho biết, trẻ dậy thì nên uống sữa để phát triển chiều cao, đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi cần thiết giúp hệ thống xương phát triển một cách tốt nhất. Do đó cần cung cấp khoảng 400 – 600ml sữa mỗi ngày.

Nhiều cha mẹ cho rằng uống sữa vào sáng sớm là tốt nhất tuy nhiên, trong thực tế thời điểm uống sữa tốt nhất là trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Bởi lúc này, sẽ tận dụng, hấp thụ được các dưỡng chất, canxi của sữa từ đó tác động vào hệ thống xương giúp phát triển chiều cao khi dậy thì. Bên cạnh đó, uống sữa giúp ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Bên cạnh việc uống sữa, phát triển chiều cao khi dậy thì ở trẻ, cha mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhất là thực phẩm có chứa nhiều Canxi, Vitamin D, uống bổ sung canxi hoặc vitamin nếu thấy cần thiết.

Tuy nhiên, nếu chỉ uống mình sữa không thôi, thì chưa đủ để cung cấp Canxi cho cơ thể. Nên cần bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ và tăng chiều cao chứa đầy đủ các dưỡng chất như Canxi nano, Vitamin D3, MK7, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, DHA, ... và đặc biệt Chondroitin kích thích phát triển lớp sụn tiếp hợp, làm xương dài ra. Từ đó giúp cho tuổi dậy thì tăng chiều cao tối đa.

Một số loại sữa giúp tăng chiều cao thích hợp với tuổi dậy thì

Sữa bò:

sua-bo.jpg

Sữa bò là nguồn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho trẻ đặc biệt là chiều cao và hệ thống xương nhờ lượng canxi phong phú. Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, hàm lượng canxi có trong sữa bò rất cao vừa giúp tăng cường sự phát triển của xương lại giúp ngăn ngừa tình trạng thoái hóa.

Sữa đậu nành:

sua-dau-nanh.jpg

Sữa đậu nành cũng được xếp vào là một trong những loại sữa giúp phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì. Việc sử dụng sữa đậu nành giúp chống oxy hóa tốt, bổ sung chất xơ giúp hệ thống xương phát triển từ đó thúc đẩy chiều cao.

Sữa chua:

sua-chua.jpg

Một sản phẩm từ sữa giúp phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì nữa là sữa chua. Sữa chua được lên men tự nhiên vừa tốt cho tiêu hóa kích thích vị giác, lại còn chứa nhiều vitamin D tốt cho việc hấp thụ canxi từ đó thúc đẩy sự phát triển chiều cao khi dậy thì. Mỗi ngày nên cho trẻ sử dụng 2 hộp sữa chua là gần như bạn đã bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết cho trẻ.


Bài viết hữu ích

- Cách bổ sung canxi tốt nhất cho cơ thể

- Bổ sung canxi cho trẻ thế nào mới đúng cách?

    Các bài khác

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn