Thông tin Sức khỏe Thứ bảy, ngày 9/6/2018

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ lên 12-14 năm với 5 hành vi sau

Các nhà nghiên cứu đã phân tích thông số 2 hệ thống cơ sở dữ liệu lớn được thu thập trong 34 năm về sức khỏe, lối sống chi tiết trên hơn 123.000 nam giới và phụ nữ. Đây là kết quả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nghiên cứu về năm hành vi: Ăn uống lành mạnh, không hút thuốc, hoạt động thể chất thường xuyên, tiêu thụ rượu vừa phải và duy trì cân nặng bình thường.

Các nhà khoa học tính toán rằng, trung bình, một người đàn ông 50 tuổi đã có tất cả 5 thói quen này sẽ sống lâu hơn
12 năm so với một người đàn ông đã không có bất kỳ thói quen nào trên đây.

Một người phụ nữ với 5 thói quen này sẽ sống lâu hơn trung bình 14 năm so với một người phụ nữ không có bất kỳ thói quen nào trong số này.

Một người càng có ít yếu tố nguy cơ, tuổi thọ dự kiến càng dài.

Ví dụ, một phụ nữ 50 tuổi với bốn yếu tố khỏe mạnh có thể có tuổi thọ trung bình khoảng 89, tương tự với những người có từ 3 yếu tố khỏe mạnh có thể sống đến 87 tuổi.

"Vấn đề là làm thế nào để cải thiện hành vi," tác giả chịu trách nhiệm chính của cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ Frank B. Hu, giáo sư y khoa tại Harvard cho biết.

"Thay đổi mỗi cá nhân là không đủ. Chúng ta cần những thay đổi mạnh mẽ trong những vấn đề thực phẩm, hoạt động thể chất và môi trường xã hội."

*Theo Nytimes
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn