Giới tính Thứ năm, ngày 31/5/2018

"Yêu" khỏe hơn 39% nhờ… ăn cá

Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy các cặp vợ chồng thường xuyên ăn cá và các loại hải sản có đời sống chăn gối nồng nàn hơn hẳn và rất dễ có con.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nghiên cứu thú vị thu thập dữ liệu về đời sống tình dục của 500 cặp vợ chồng từ 2 bang Michigan và Texas -Mỹ cũng như "tin vui" họ có được sau 12 tháng bên nhau.

Kết quả cho thấy các cặp ưa chuộng hải sản, nhất là các loại cá, có tần suất quan hệ tình dục cao hơn tới 39%.

92% các cặp này có "tin vui" sau 12 tháng quan hệ mà không tránh thai, trong khi chỉ 79% các cặp ăn ít hải sản có tin mừng.

Chỉ cần tiêu thụ từ 113 g đến 266 g cá và hải sản trong vòng 1 chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tần suất "yêu"
của cặp đôi đó đã tăng đến 22% so với người không hoặc ít ăn.

Tỉ lệ 39% ghi nhận được ở các nhóm thích ăn cá và hải sản, có khi ăn đến vài lần trong tuần.

Tiến sĩ Audrey Gaskins, đến từ Trường Y tế công cộng Harvard TH Chan, một trong các tác giả cho biết nguyên nhân chính của việc dễ có thai là các cặp đôi yêu hải sản cũng yêu chiếc giường hơn.

Cá và các loại hải sản khác giúp tăng cường ham muốn rất tốt.

Ngoài ra, việc ăn hải sản, nhất là ăn cá có hàm lượng axit béo omega-3 cao như cá hồi và cá ngừ làm tăng mức hormone progesterone, giúp tăng khả năng mang thai ở nữ giới và chất lượng tinh dịch ở nam giới.

Các thức ăn này cũng giàu kẽm, một vi chất giúp cải thiện số lượng và tính di động của tinh trùng.

Tác động gia tăng khả năng tình dục và thụ thai ở nam giới rõ ràng hơn nữ giới.

Nhóm khoa học gia của Đại học Harvard cho biết thông qua nghiên cứu này, họ mong muốn cung cấp thêm một gợi ý dễ dàng và hiệu quả cho các cặp vô sinh – hiếm muộn.

Thông thường một cặp vợ chồng được cho là vô sinh – hiếm muộn nếu không thể thụ thai trong vòng 1 năm quan hệ không sử dụng biện pháp ngừa thai. Có đến 15-25% các cặp đôi ngày nay gặp phải tình trạng này.

theo Người lao động
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn