Văc xin Thứ hai, ngày 28/5/2018

Thực phẩm giúp chống viêm mũi dị ứng

Có nhiều loại thực phẩm giúp bạn đối phó bệnh viêm mũi dị ứng. Sau đây là 10 loại mà bạn có thể tham khảo, theo trang tin BT.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Củ hành

Củ hành chứa nhiều quercetin, vốn là chất kháng histamine và kháng viêm tự nhiên, nên được xem là giải pháp tuyệt vời để đối phó các triệu chứng viêm mũi dị ứng. Hãy ăn củ hành càng tươi càng tốt, do chúng có thể mất ¼ hàm lượng quercetin sau khi được cất trữ trong 1 tuần hoặc hơn.

Cá nhiều dầu

Cá ngừ, cá hồi và cá thu chứa nhiều a xít béo Omega-3, vốn có tác dụng giảm tình trạng viêm. Thực tế, các nghiên cứu cho thấy ăn một vài phần cá mỗi tuần có thể xoa dịu các triệu chứng ở người bị viêm mũi dị ứng.

Các loại hạt

Hạt lanh và hạt chia là những nguồn cung cấp đáng kể a xít alpha-linolenic, phiên bản thực
vật của Omega-3. Các loại hạt này cũng chứa nhiều protein.

Táo

Nhờ hàm lượng quercetin cao, các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn táo có “lá chắn” chống dị ứng và hen suyễn tốt hơn. Đừng bỏ vỏ, do hầu hết chất dinh dưỡng của táo nằm ở đó.

Bông cải xanh

Các nhà nghiên cứu nói rằng 500 mg vitamin C mỗi ngày có thể giúp xoa dịu những triệu chứng dị ứng. Mỗi 90 g bông cải xanh chứa khoảng 80 mg vitamin C, khiến loại thực phẩm này trở nên đắc dụng trong việc giảm nhẹ dị ứng.

Nghệ

Nghệ giúp ngăn chặn việc phóng thích histamine, một trong những nguyên nhân chính gây viêm mũi dị ứng. Nó cũng có đặc tính kháng viêm, nên loại gia vị này có thể giảm nhẹ các triệu chứng cũng như chống lại các triệu chứng ngay từ đầu.

Tỏi

Tỏi được xem là một chiến binh chống dị ứng hiệu quả, do nó hoạt động như một loại thuốc thông mũi, giúp giảm nhẹ những cơn hắt hơi, sổ mũi.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, sản sinh chất kháng histamine tự nhiên và đối phó hiệu quả với các vấn đề hô hấp. Chất lycopene trong cà chua cũng là một chất chống ô xy hóa mạnh.

Dứa

Dứa chứa một enzyme có tên gọi bromelain, có tác dụng giảm kích ứng trong các bệnh dị ứng. Đây cũng là một loại quả ưa dùng đối với mọi người.

Kiwi

Loại “quốc quả” của người New Zealand này chứa nhiều vitamin C. Dùng kết hợp kiwi với ổi, dâu và cam nếu bạn muốn hấp thu thật nhiều loại sinh tố này.

TAG: viêm mũi dị ứng thực phẩm chống viêm mũi dị ứng

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn