Thông tin Sức khỏe Thứ ba, ngày 15/5/2018

Nếu bạn không làm 2 việc này có thể kéo dài tuổi thọ thêm 11 năm

Một nhóm các nhà nghiên cứu khoa học ở Đức mới đây đã công bố một kết quả gây nhiều bất ngờ. Nếu không hút thuốc và uống rượu có thể kéo dài tuổi thọ 11 năm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Không hút thuốc, không uống rượu sẽ sống thọ hơn

Theo thống kê của các phương tiện truyền thông Mỹ, Trung Quốc là quốc gia thứ hai trên thế giới thích uống rượu. Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới, đến năm 2016, tổng số người hút thuốc ở Trung Quốc là 316 triệu người.

Nhiều người biết rằng hút thuốc và uống rượu là 2 việc rất có hại, nhưng họ không thể bỏ thuốc. Một viện nghiên cứu ở Đức đã tiến hành nghiên cứu và công bố thống kê về dân số trên Tạp chí Sức khỏe cho thấy, không hút thuốc, không uống rượu, có thể kéo dài
tuổi thọ từ 4 đến 5 năm và 7 năm cho mỗi một thói quen.

Một nghiên cứu khác được thống kê từ năm 1998 đến năm 2012, hơn 14.000 người ở độ tuổi từ 50 đến 89 ở Hoa Kỳ không bao giờ hút thuốc. Các khảo sát cho thấy rằng, nhóm người này có thể sống thọ hơn từ 4-5 năm so với những người khác.

Những người uống rượu ở mức vừa phải hoặc không uống đa số đều thọ hơn những người khác khoảng 7 năm.

So với những người hút thuốc lá, người bị thừa cân và uống rượu quá mức, người không bao giờ hút thuốc và uống rượu ở mức vừa phải tăng tuổi thọ trung bình lên tới 11 năm ở nam giới, trong đó phụ nữ sống thọ hơn 12 năm.

Viện trưởng Vladimir Slavin - trưởng nhóm nghiên cứu nói, nhiều ý kiến cho rằng sự tiến bộ của khoa học công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã không ngừng tăng lên, đủ để thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe, nhưng sau khi điều trị, chất lượng sống của nhiều người cũng không được nâng cao.

Nghiên cứu này cho thấy, cách sống lành mạnh, không cần tốn chi phí trong điều kiện bình thường của hầu hết mọi người đã có thể giúp con người sống thọ, khỏe mạnh hơn. Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng, hãy sớm bỏ thuốc lá và hạn chế uống rượu, đó là cách sống có trách nhiệm với chính bản thân mình và những người xung quanh, cũng như gia đình của họ.

Theo Health/Sina
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn