Mẹ và bé Thứ tư, ngày 28/2/2018

3 bé trai sinh cùng trứng - 200 triệu ca mới có 1 trên thế giới - bây giờ ra sao?

18 tháng tuổi, 3 con trai sinh cùng trứng của chị Phùng Thu Hằng, 26 tuổi (Hà Nội) là những đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh.

3 bé trai cùng trứng
3 bé trai cùng trứng
Chị Hằng thường gọi 3 con trai của mình là những thiên thần nhỏ. Chị mang thai 3 hoàn toàn tự nhiên. Điều đáng nói, cả 3 bé đều chung trứng, chung một nhau thai.

Chị Hằng cho hay, 3 tháng đầu, chị đi siêu âm tại nhiều nơi nhưng bác sĩ đều chỉ nhìn thấy 2 thai trong tử cung. Đến khi được 12 tuần đi siêu âm 4D thì tự nhiên bác sĩ lại nhìn thấy thêm một em bé nữa, vậy là chị mang thai 3.

Mặc dù rất vui nhưng chị không khỏi lo lắng bởi mang thai 3 đồng nghĩa với việc có rất nhiều rủi ro.

Suốt 5 tháng đầu, chị Hằng nghén nên không lên cân. Vì vậy, chị phải vào viện để truyền nước và tiêm thuốc chống nghén.

Không chỉ đối mặt với chứng ốm nghén, ở tuần 12 thai kỳ, khi đi siêu âm độ mờ da gáy, vợ chồng chị đã vô cùng sợ hãi khi phát hiện ra 2 bé bình thường nhưng một bé có chỉ số độ mờ da gáy cao tới 5.8mm, trong
khi chỉ số này ở mức bình thường chỉ khoảng 1,5-2mm.

Điều đó có nghĩa là nguy cơ bé bị down, mắc các dị tật cao và trong quá trình ở trong bụng mẹ bé có thể mất bất cứ lúc nào. Ngày đó, các bác sĩ thông báo với gia đình là phụ thuộc vào may rủi, nếu một bé mất thì hai bé kia cũng sẽ bị ảnh hưởng.

3-be-trai-cung-trung-18-thang.JPG
Hiện tại, các bé tròn 18 tháng tuổi.
3-be-trai-cung-trung-18-thang1.JPG
Run sợ nhưng chị Hằng vẫn quyết định giữ lại các con. Thời gian đó, chị nhận được rất nhiều lời động viên của người thân, bạn bè và gia đình.

Hạnh phúc vỡ òa với toàn thể gia đình khi các bé chào đời khỏe mạnh với cân nặng lần lượt là 1650gr, 1950gr, 1550gr và được nằm lồng kính ngay sau sinh.

Hiện tại, các bé tròn 18 tháng tuổi, là những đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh, có chiều cao và cân nặng phát triển phù hợp với độ tuổi. Các bé nặng lần lượt 10,3 kg, 11.5 kg, 10,5 kg.

Một số hình ảnh mới nhất về 3 bé trai sinh cùng trứng, 200 triệu ca mới có 1 trên thế giới:

3-be-trai-cung-trung-18-thang1.JPG

3-be-trai-cung-trung-18-thang2.JPG

Theo GĐ&XH
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn