Giới tính Thứ tư, ngày 21/2/2018

Tình dục - vắc-xin ngừa cúm hiệu quả nhất

Tình dục có thể là loại vắc-xin tối ưu nhất để chống lại đại dịch cúm Aussie - H3N2 đang hoành hành và các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp khác trong mùa lạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Một nghiên cứu vừa công bố của Đại học Wikes (Pennsylvania - Mỹ) cho thấy việc quan hệ tình dục có thể tạo ra nhiều kháng thể Immunoglobulin A (IgA) - loại kháng thể xuất hiện trong các màng nhầy của cơ thể, có tác dụng hàng đầu ngăn cản việc nhiễm virus, vi khuẩn qua đường hô hấp, tiêu hóa và tiết niệu – sinh dục.

Nói cách khác, các nhà nghiên cứu
khuyên mọi người hãy "yêu" chăm chỉ và coi tình dục như một chủng ngừa vắc-xin cúm.

Họ cũng không ngần ngại đánh giá rằng tình dục chính là thuốc chống cúm tốt nhất bởi các phép đo định lượng kháng thể cho thấy những người "yêu" 2 lần/ tuần có mức kháng thể IgA cao hơn người không quan hệ đến 30%.

Công trình này có mục đích chính là hướng tới đại dịch cúm Aussie - H3N2 đang khiến ngành y tế đau đầu ở nhiều quốc gia Âu – Mỹ, mà nặng nề nhất là Anh quốc, cũng như các dạng bệnh cúm khác đang lan tràn trong mùa đông ở Bắc bán cầu.

Ngoài tình dục, thể dục – thể thao, ngủ đủ giấc, đọc sách và massage cũng được khuyến khích để chống lại các bệnh đường hô hấp nói trên.

Một nghiên cứu khác gần đây của Viện nghiên cứu Touch, Đại học Y Miami (Mỹ) cho biết massage thư giãn có thể giảm đến 53% một hormone "xấu", vốn gây tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch.

(Theo The Sun)
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn