Sức khỏe phụ nữ Thứ năm, ngày 8/2/2018

Những kiểm tra sức khỏe quan trọng đối với phụ nữ mọi lứa tuổi

Khi nói đến cách kiểm soát sức khỏe thông minh thì ngừa bệnh là chìa khóa. Vì vậy, đừng chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy không khỏe mới đến bác sĩ mà nên chăm sóc sức khỏe bằng cách cập nhật những chương trình sàng lọc mới nhất.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ 18-29 tuổi

Ung thư cổ tử cung: Kiểm tra sức khỏe mỗi 5 năm một lần.  Xét nghiệm cổ tử cung là một xét nghiệm nhanh chóng và đơn giản được sử dụng để kiểm tra vi rút Papillomavirus ở người (gọi là HPV).  Khám kiểm tra cổ tử cung thường xuyên là cách bảo vệ tốt nhất ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. 

Từ 30-49 tuổi

Kiểm tra sức khỏe: Mỗi 2 năm một lần.

Nhiều người có thể ngạc nhiên khi biết rằng bệnh tim mạch (CVD) là kẻ giết người lớn nhất của phụ nữ. Nó giết chết nhiều phụ nữ trẻ hơn nam giới và phụ nữ tử vong vì bệnh tim nhiều hơn ung thư vú, nhưng đó là căn bệnh có thể ngăn ngừa trong nhiều trường hợp.

Thật không may, dấu hiệu của sức khỏe tim mạch không phải lúc nào cũng rõ ràng, đó là lý
do tại sao phụ nữ nên kiểm tra định kỳ. Bác sĩ đa khoa có thể kiểm tra sức khỏe và cảnh báo bệnh tim nếu người đó có cholesterol cao, huyết áp cao, không hoạt động thể chất, chế độ ăn uống nghèo nàn, bị trầm cảm, và thừa cân.

Viện Nghiên cứu tim Victor Chang (Úc) khuyến cáo một số cách đơn giản có thể duy trì để tim khỏe mạnh: Ăn chế độ ăn uống cân bằng với rau, trái cây và chọn thịt nạc và gia cầm; Cắt giảm muối; Duy trì cân nặng khỏe mạnh và nhắm mục tiêu ít nhất 30 phút tập luyện cường độ vừa phải mỗi ngày; Hạn chế uống rượu mỗi ngày; Bỏ hút thuốc; Biết các yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim, bao gồm cả lịch sử gia đình.

Bệnh tiểu đường loại 2: Khám sức khoẻ định kỳ 3 năm một lần.
Ở tuổi 40, nên sàng lọc về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bạn có nguy cơ cao hơn nếu: Mắc bệnh tim mạch; Mắc bệnh tiểu đường thai kỳ; Buồng trứng đa nang; Tiền sử dùng thuốc chống rối loạn được kê toa.

Từ 50-69 tuổi:

 Ung thư vú: Kiểm tra sức khỏe mỗi 2 năm một lần. Tất cả phụ nữ độ tuổi này đều được khuyến khích kiểm tra vú thường xuyên.
Theo Tổ chức Ung thư vú Quốc gia Úc, đây là 5 dấu hiệu thay đổi quan trọng cần cảnh giác: Khối u mới hoặc sần sùi, đặc biệt nếu nó chỉ có một bên vú; Vú thay đổi kích thước hoặc hình dạng; Bất kỳ thay đổi nào với núm vú, chẳng hạn như đỏ, xả dịch...; Sự thay đổi trên da vú; Một cơn đau bất thường không biến mất.

Ruột: Kiểm tra sức khỏe ít nhất 2 năm một lần

Xương: Kiểm tra sức khỏe theo khuyến cáo của bác sĩ đa khoa. Nam giới và phụ nữ trên 50 tuổi có các yếu tố nguy cơ có thể cần phải kiểm tra mật độ xương để kiểm tra mật độ xương và loãng xương.

Tai và thị giác: Kiểm tra sức khỏe mỗi 12 tháng một lần. Điều quan trọng đối với những người từ 65 tuổi trở lên nên xét nghiệm thính giác và thị giác thường xuyên.
Theo TNO
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn