Làm đẹp Thứ năm, ngày 25/1/2018

Cách chăm sóc và làm đẹp cho làn da mẫn cảm, dễ dị ứng

Về mùa đông, nhất là những ngày độ ẩm không khí giảm, da mặt của cháu bị khô và nẻ, có khi ngứa nhưng nếu bôi kem chống nẻ thì thấy rát.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đúng như các cụ ta có câu “nhất dáng nhì da”, do vậy ngoài làn da đẹp trời phú (do di truyền) thì một phần là do ta chăm sóc, chính vì thế hiện nay có nhiều phương pháp làm đẹp da mặt được phổ biến, trong đó có phương pháp đắp mặt nạ.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đắp mặt nạ như thông tin mà bạn đọc được, như vậy hậu quả sẽ khôn lường. Nếu bạn muốn dùng phương pháp này, bạn nên đến khám chuyên khoa
da liễu để xác định mình thuộc loại da nhờn, da khô hay da nhạy cảm để được tư vấn lựa chọn phương pháp nào phù hợp.

Cần lưu ý kể cả đắp mặt nạ bằng những loại hoa quả tươi từ thiên nhiên như lá lô hội, dưa leo, trứng gà mật ong, hay tinh nghệ vẫn có thể dị ứng nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm. Nguy hiểm hơn, nếu sản phẩm đắp lại không sạch có khi là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn da mặt.

Tốt nhất để có làn da đẹp cần ăn uống đủ chất, uống nhiều nước, hạn chế dùng mỹ phẩm, tránh nắng bụi, mỗi khi đi đường về cần rửa mặt sạch sẽ.

Sức khỏe của da phản ánh cơ thể ta khỏe hay không. Trường hợp của bạn, nếu da nhạy cảm không dùng được phương pháp đắp mặt nạ thì còn nhiều phương pháp khác cũng đơn giản và an toàn, bền vững và tiện lợi hơn, đó là tự mát-xa da mặt hằng ngày. Phương pháp này bạn có thể làm bất cứ lúc nào, trước khi đi ngủ, sáng dậy, giữa giờ làm việc, vừa giúp tỉnh táo lại giảm nếp nhăn, và không bao giờ dị ứng. Lời khuyên của tôi là những người dễ dị ứng hãy dùng phương pháp này để làm đẹp.


- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn