Hàng giả kém chất lượng Thứ năm, ngày 18/1/2018

Ngất lả, tiền hôn mê gan sau uống thực phẩm giảm cân?

Cách thời điểm nhập viện gần 4 tháng, bệnh nhân giấu người nhà uống thuốc giảm cân. Khi thấy chị mệt mỏi, choáng váng, người như muốn ngất lả gia đình vội đưa đến viện khám. Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 12/12/2017, bệnh nhân Nguyễn Thúy N. (46 tuổi, Sơn La) nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Sơn La được chuyển xuống BV Bạch Mai trong tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng. Kết quả xét nghiệm ngày 15/12/2017 cho thấy bệnh nhân có viêm gan virus B, định lượng số lượng virus rất cao (1,96 x 10^5 (mũ 5) copies/ml).

TS. BS Nguyễn Công Long, Phó khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai cho biết, kết quả chẩn đoán xác định bệnh nhân suy gan cấp/viêm gan vi rút
B mạn tính. Đến nay sau 1 tháng điều trị, tình trạng bệnh nhân được cải thiện hơn, vàng da giảm, tỉnh nhưng tiên lượng vẫn rất dè dặt do rối loạn đông máu chưa được cải thiện.

Theo chia sẻ của người nhà, bệnh nhân có tiền sử dùng thực phẩm chức năng giảm cân trước đó, nhưng giấu người nhà. Chồng bệnh nhân N. cho biết, vợ anh mua thực phẩm chức năng giảm cân từ một người quen là đồng cùng bệnh viện tại Bệnh viện.

Nhiều người cho rằng, tình trạng hôn mê gan là do bệnh nhân uống thực phẩm giảm cân. Tuy nhiên TS Long cho biết, không có bằng chứng kho học, không thể khẳng định được bệnh nhân bị suy gan do dùng thực phẩm giảm cân.

Trong khi thực tế, bệnh nhân có tiền sử viêm gan virus B mạn tính, thời điểm nhập viện số lượng vi rút viêm gan B rất cao trong máu là nguyên nhân dẫn đến tiền hôn mê gan do suy gan. Bản thân người bệnh cũng biết mình mắc bệnh viêm gan B, vẫn đang được điều trị, theo dõi định kỳ.

Viêm gan B là một bệnh mãn tính, phải điều trị suốt đời, bệnh nhân phải dùng thuốc liên tục, suốt đời để ức chế sự phát triển của vi rút. Khi tuân thủ điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, sinh hoạt, lao động bình thường.
Theo Dân trí
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn